Huyện Lộc Ninh bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4

Chủ nhật - 20/08/2017 20:44 2.027 0

Huyện Lộc Ninh bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4

Ngày 08/8/2017, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đợt I/2017 cho 120 học viên thuộc đối tượng 4 (là đại biểu HĐND các xã, thị trấn).
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 04 ngày (từ 08 – 11/8/2017). Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được các báo cáo viên của huyện Lộc Ninh truyền đạt một số chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá tư tưởng và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; về dân tộc, tôn giáo với Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; xây dựng hoạt động của lực lượng dự bị động viên đáp ứng yếu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Dự kiến giữa cuối tháng 8/2017, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tiếp tục tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đợt II cho hơn 200 đại biểu. Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong huyện Lộc Ninh nắm vững những Chủ trương, Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực, từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương và nhiệm vụ của người đại biểu HĐND tại cơ sở./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH