Bộ phận giúp việc Chỉ thị số 03/CT-TW huyện Lộc Ninh họp, triển khai nhiệm vụ

Thứ năm - 10/05/2012 08:19 5.200 0

Bộ phận giúp việc Chỉ thị số 03/CT-TW huyện Lộc Ninh họp, triển khai nhiệm vụ

Thực hiện Quyết định số 191/QĐ-HU ngày 11/11/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh về việc thành lập Bộ phận giúp việc Ban Thường vụ Huyện ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sáng ngày 02/3/2011, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Bộ phận giúp việc đã tiến hành họp, đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch công tác năm 2012, thống nhất phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Bộ phận giúp việc đã dự kiến một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm, đó là: Hướng dẫn các cơ sở đảng hoàn thiện bộ máy, xây dựng quy chế làm việc của Bộ phận giúp việc cấp ủy về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Bộ phận giúp việc sẽ tham mưu Ban Thường vụ, tiến hành kiểm tra việc xây dựng, bổ sung và thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Kiểm tra việc xây dựng phương hướng phấn đấu của cá nhân; chương trình kế hoạch của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; kế hoạch tự học tập, rèn luyện theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với nghề nghiệp, địa phương, đơn vị. Bộ phận giúp việc sẽ triển khai tổ chức học tập chuyên đề năm 2012, công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng gương điển hình về cá nhân, tập thể gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Tại cuộc họp, các thành viên đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, xác đáng với mong muốn sao cho Bộ phận giúp việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được Ban thường vụ Huyện ủy tin tưởng, giao phó. Nhất là trong việc xác định các nội dung, công việc cần tập trung thực hiện, thời gian cụ thể hoàn thành, các giải pháp thực hiện; việc phân công nhiệm vụ cho thành viên phải cụ thể, phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi để thành viên được phân công có thể hoàn thành nhiệm vụ, tránh chung chung, trùng lắp, không rõ trách nhiệm mình phải làm gì. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các thành viên, Trưởng bộ phận giúp việc đã kết luận: sẽ tiếp thu các ý kiến, bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch, thông báo để phát hành đến các thành viên, các đơn vị triển khai thực hiện sớm nhất. Trước mắt, sẽ có kế hoạch khảo sát việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 tại các cơ quan, đơn vị. Dự kiến kế hoạch sẽ được triển khai thực hiện và hoàn thành trong tháng 4/2012, sau đó sẽ tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét, chỉ đạo./.

Tác giả bài viết: Họa My