Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tại xã Lộc Điền

Thứ năm - 05/07/2018 10:13 3.707 0
Thực hiện Quyết định số 4555-QĐ/HNDTW, ngày 08/6/2018 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc phê duyệt dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương;
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tại xã Lộc Điền

Nhằm giúp hội viên nông dân có nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nông thôn mới mà Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra...

Sáng ngày 25 tháng 6 năm 2018, tại Hội trường UBND xã Lộc Điền, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương cho 15 hộ hội viên nông xã Lộc Điền với tổng số tiền 450 triệu đồng để thực hiện dự án “Chăm sóc vườn tiêu”. Theo đó, mỗi hộ được vay 30 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng.

Đến dự buổi lễ giải ngân có đồng chí Trần Thị Hồng-Giám đốc Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Phước; đồng chí Lê Thị Thu Hương-Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ nông tỉnh Bình Phước; đồng chí Lê Khắc Phú-HUV-Chủ tịch Hội Nông dân huyện kiêm Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lộc Ninh; đồng chí Võ Văn Lượng-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lộc Điền; đồng chí Trần Phước Thiệp-Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Điền; đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng-Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Điền và 15 hộ hội viên nông dân xã Lộc Điền tham gia vay vốn thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi lễ giải ngân, lãnh đạo Huyện hội và Đảng ủy xã Lộc Điền yêu cầu các hộ hội viên vay vốn sử dụng vốn được vay đúng mục đích, có hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình góp phần nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, cứ 03 tháng phải báo cáo kết quả thực hiện dự án về Huyện hội và sau 36 tháng phải hoàn trả đầy đủ vốn gốc về Trung ương Hội để tiếp tục nhân rộng cho các hộ khác trên địa bàn huyện vay thực hiện dự án. Đồng thời, đề nghị mỗi hộ vay cứ 01 năm tuyên truyền, vận động thêm 05 hộ nông dân tham gia vào tổ chức Hội.

Đây là dự án được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhân rộng và luân chuyển từ xã Lộc Tấn về xã Lộc Điền.

Tác giả bài viết: Việt Xô - HND