Họp Ban Chỉ đạo chống thất thu thuế và thu nộp ngân sách

Thứ tư - 29/08/2018 07:47 1.160 0
Ngày 25/7/2018, Ban chỉ đạo chống thất thu thuế và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đã tổ chức họp để đánh giá kết quả thực hiện công tác chống thất thu thuế và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ông Nguyễn Gia Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì buổi họp.
   Trong 6 tháng đầu năm, ngành thuế huyện Lộc Ninh đã tổ chức thu được 75.500 triệu đồng, đạt 51% kế hoạch HĐND huyện giao. Thực hiện công tác chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách, ngành đã tổ chức kiểm tra 17 doanh nghiệp; kiểm tra tại cơ quan thuế 28 hồ sơ, yêu cầu kê khai lại 02 hồ sơ; ban hành tống đạt thông báo nợ thuế trên 4.500 lượt, quyết định cưỡng chế 06 doanh nghiệp…kết quả thu nợ năm trước chuyển qua 1,4 tỷ và thu nợ phát sinh 6 tháng đầu năm 2018 là 11,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình thu thuế trên địa bàn huyện vẫn còn một số hạn chế như: nguồn thu từ hoạt động xây dựng cơ bản trong dân, hoạt động kinh doanh vận tải, thu tiền thuê đất, chuyển quyền sử dụng đất còn gặp nhiều khó khăn, chưa được khai thác tốt. Đến nay tổng số nợ còn lại 38,288 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Gia Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác chống thất thu thuế và đôn đốc thu nộp ngân sách trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, để khắc phục những khó khăn, hạn chế, Phó Chủ tịch UBND huyện huyện yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế; tăng cường các biện pháp đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước, chống thất thu thuế; triển khai thực hiện tốt công tác quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, nhất là các khoản thu đạt thấp như: kinh doanh vận tải, kinh doanh xăng dầu, tiền sử dụng đất, tiền xây dựng cơ bản trong dân./.

Tác giả bài viết: K.T-VP