Hội Cựu Chiến binh xã Lộc Điền tổng kết công tác Hội năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 08/01/2019 08:22 888 0
Chiều ngày 27/12/2018, tại Hội trường UBND xã Lộc Điền, Hội Cựu Chiến binh xã Lộc Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Hội Cựu Chiến binh xã Lộc Điền tổng kết công tác Hội năm 2018  triển khai nhiệm vụ năm 2019
   Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Lượng-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đồng chí  Đinh Đặng Anh Phương-Phó Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Văn Thị Huế-Chủ tịch UBMTTQVN xã; đồng chí Trần Phước Tư-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã chủ trì Hội nghị; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; Các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã; Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh 9 ấp và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2018.

Trong năm 2018, phát huy bản chất Bộ đội cụ hồ, Hội luôn tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, xây dựng ấp, xã văn hoá. Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, hướng dẫn của Hội cấp trên, Hội Cựu chiến binh xã đã tổ chức triển khai vận động hội viên đẩy mạnh SXKD, xoá hộ nghèo, tăng hộ khá và giàu. Hội tiếp tục xây dựng quỹ đồng đội nhằm giúp cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn sản xuất, chăn nuôi…với chỉ tiêu đặt ra 2.500.000đ/hội viên. Đến nay, Hội Cựu chiến binh trên toàn xã có tổng quỹ là 369 triệu đồng, bình quân đạt 2.400.000đ/hội viên. Số quỹ trên đã giải ngân cho 56 hội viên vay phát triển sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên đóng góp số tiền 150 triệu đồng và 80 ngày công lao động, vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi…tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động thanh niên xuất ngũ về địa phương tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hội đã động viên hội viên thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia các phong trào của xã và khu dân cư.

Phát huy thành tích đã đạt được, năm 2019 Hội Cựu chiến binh xã phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu như: Xây dựng 9/9 Chi hội đạt xuất sắc, hội viên gương mẫu đạt 100% trở lên, phát triển từ 3-5 hội viên, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Xây dựng quỹ đồng đội đạt 2.800.000đ/hội viên.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - Lộc Điền