UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2015

Thứ ba - 08/12/2015 10:25 3.041 0
Ngày 24/11/2015, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2015, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Ông Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Trong năm 2015, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Lộc Ninh tiếp tục ổn định và phát triển theo hướng bền vững; các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2015 trên địa bàn huyện ước đạt 106 tỷ 028 triệu đồng, đạt 101% dự toán. Thu ngân sách địa phương ước đạt 531 tỷ 859 triệu đồng. Tổng sản phẩm trong huyện (GRDP) ước đạt 4.420 tỷ đồng, tăng 13,33% so với kế hoạch năm. Tổng thu nhập bình quân đầu người ước đạt 38 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 669 tỷ đồng. Lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp phát triển bền vững, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 11.953 ha; diện tích cây công nghiệp lâu năm là 43.727 ha. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định và phát triển theo quy hoạch, công tác phòng, chống dịch bệnh được chú trọng. Trong năm 2015, trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên, tỷ lệ học sinh nghỉ, bỏ học đều giảm so với năm học trước; 15/16 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,49%. Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với phong trào “TDĐKXDĐSVH”.Năm 2015, 02 xã điểm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới là Lộc Hưng và Lộc Hiệp đạt từ 13 – 14/19 tiêu chí. Công tác giải quyết việc làm, giải quyết các chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa được chú trọng thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện. Ông Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh chỉ đạo: các ngành, các địa phương trong huyện tập trung thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả việc thu ngân sách địa phương và thu tiền nợ đọng thuế; tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016: Xây dựng và phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá; thực hiện tốt công tác giám sát, phát hiện và khống chế dịch bệnh; thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quản lý hiệu quả diện tích rừng hiện còn tại Di tích lịch sử Tà Thiết. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng