Thứ tư - 13/01/2016 08:57 2.504 0

Ngày 6-1-2016, Sở Văn Hóa – Thể Thao – Du Lịch tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND xã Lộc Thành tổ chức Lễ công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung và Đồ án chi tiết phân khu I – Vùng lõi khu di tích lịch sử và Du lịch sinh thái Bộ chỉ huy miền Tà Thiết.
Các đại biểu đã được nghe thông qua Quyết định 2126/QĐ – UBND ngày 01/10/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 khu Di tích lịch sử và Du lịch sinh thái Bộ chỉ huy miền (B2), Quyết định Phê duyệt đồ án và quy định quản lý quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Phân khu 1 – Vùng lõi khu di tích lịch sử và Du lịch sinh thái Bộ chỉ huy Miền (B2). Theo quyết định chung, quy hoạch sử dụng đất 3.420,9 ha gồm; đất công trình công cộng, đất quy hoạch 06 phân khu chức năng và các diện tích đất khác. Trong đó theo Quyết định phê duyệt đồ án và quy định quản lý quy hoạch chi tiết đối với phân khu 1 – vùng lõi khu di tích với diện tích 370,8 ha gồm : Đất quảng trường, đất nhà tưởng niệm, đất nhà trưng bày, đất dịch vụ, đất di tích, đất cây xanh cảnh quan, đất tái tạo cảnh quan rừng, mặt nước, hồ cảnh quan cắm trại, bãi đỗ xe, đất giao thông . Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Gia Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đề nghị Ban quan lý dự án tham mưu với UBND tỉnh triển khai nhanh xúc tiến dự án khu di tích lịch sử và du lịch sinh thái Bộ chỉ huy Miền (B2). Để Khu di tích trở thành trung tâm du lịch văn hóa lịch sử kết hợp du lịch sinh thái, là nơi sinh hoạt văn hóa, chính trị lớn của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn