Huyện Lộc Ninh hỗ trợ nước sinh hoạt cho nhân dân các khu dân cư thiếu nước sinh hoạt

Thứ tư - 06/04/2016 08:18 2.709 0

Theo số liệu khảo sát của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lộc Ninh, Hiện nay toàn huyện có trên 5.200 hộ dân thiếu nước sinh hoạt; gần 1.300 con gia súc thiếu nước uống; 2.236 ha cây trồng lâu năm và 257 ha cây trồng hàng năm thiếu nước tưới.
Nhằm giúp nhân dân khắc phục hạn hán nhất là những khu vực người dân thiếu nước sinh hoạt. Huyện Lộc Ninh đã trích nguồn kinh phí hơn 01 tỷ đồng để đầu tư làm giếng khoan cho nhân dân các xã thiếu nước dân sinh; phối hợp với Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh hỗ trợ vận chuyển nước sinh hoạt cho nhân dân và nước tưới cho cây trồng giúp người dân khắc phục hạn hán. Đến ngày 30/3/2016 đã có 82 xe cung cấp nước sinh hoạt cho trên 200 hộ dân ở các xã: Lộc Tấn, Lộc Thiện, Lộc Thành, Lộc Thịnh, Lộc Hưng và trường Tiểu học Lộc Thành B, trường Mẫu giáo Hoa Sen, với gần 500 m3 nước đã được đưa đến người dân. Thời gian tới, huyện Lộc Ninh tiếp tục hỗ trợ nước cho nhân dân những nơi thiếu nước nghiêm trọng, ưu tiên nước sinh hoạt cho nhân dân, kế đến là nước uống cho gia súc, gia cầm; đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan, Trạm thủy nông huyện quản lý, điều tiết nguồn nước hợp lý, đảm bảo nguồn nước sản xuất, nước sinh hoạt cho nhân dân; UBND các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi kiểm tra, sửa chữa, nạo vét kênh mương để tăng khả năng cấp nước - khắc phục hạn hán; tuyên truyền nhân dân sử dụng nước tiết kiệm, hỗ trợ lẫn nhau nước sinh hoạt, sản xuất; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp chống hạn như: che, ủ gốc cây, làm giàn che nắng cho cây trồng, áp dụng các biện pháp tưới nước tiết kiệm;… hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do hạn hán gây ra./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng