Huyện Lộc Ninh: triển khai nhiệm vụ quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2016

Thứ ba - 29/03/2016 09:05 1.983 0

Huyện Lộc Ninh: triển khai nhiệm vụ quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2016

Ngày 22/3/2016 Ban chỉ đạo bảo vệ rừng huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2015- triển khai nhiệm vụ công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2016.
Hiện nay, tổng diện tích rừng và đất đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện Lộc Ninh có gần 26 nghìn ha; trong đó đất còn rừng là hơn 22.000ha gồm rừng tự nhiên hiện còn là 4.317 ha, diện tích rừng trồng là 17.784 ha. Thực hiện công tác quản lý và bảo vệ rừng, Năm 2015 UBND huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật về công tác quản lý bảo vệ rừng, tăng cường công tác tuần tra bảo vệ rừng. Năm 2015 trên địa bàn huyện Lộc Ninh, cơ quan chức năng đã phát hiện xử lý 59 vụ vi phạm lâm luật: trong đó phá rừng 07 vụ, khai thác rừng trái phép 25 vụ, mua bán vận chuyển lâm sản trái phép 06 vụ, chế biến cất giữ lâm sản 12 vụ và vi phạm khác 09 vụ. Tịch thu 111,666 m3 gỗ các loại và 122 phương tiện vi phạm, xử lý nộp ngân sách nhà nước hơn 472 triệu đồng. Bên cạnh đó công tác phòng cháy chữa cháy rừng thường xuyên được triển khai thực hiện . Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận của xã Lộc Thành, các Đồn biên phòng Tà Vát, 2 BQL bảo vệ rừng trong công tác phối thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng - Phòng chống cháy rừng, những khó khăn trong thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn . Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ông Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh chỉ đạo : cùng với tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng trong nhân dân; là tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; Hai Ban quản lý BVR Phòng hộ Tà Thiết, Lộc Ninh cần bố trí lực lượng thực hiện tuần tra, truy quét cũng như các chốt kiểm sóat cho phù hợp; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp …tăng cường lực lượng, phương tiện thực hiện tốt công tác PCCC rừng trong mùa khô, không để tình trạng cháy rừng xảy ra . Hội nghị đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 06 tập thể có thành tích trong công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2015./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn