Huyện ủy Lộc Ninh lãnh đạo việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn giáo dục công dân, đạo đức và lịch sử địa phương trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 14/01/2018 20:37 8.360 0
Thực hiện Công văn số 1821-CV/TU ngày 27/12/ 2017 của Tỉnh ủy Bình Phước về việc Nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn giáo dục công dân, đạo đức và lịch sử địa phương trên địa bàn tỉnh;
Huyện ủy Lộc Ninh lãnh đạo việc nâng cao chất lượng giảng dạy  và học tập môn giáo dục công dân, đạo đức và lịch sử địa phương   trên địa bàn huyện
        Căn cứ tình hình thực tế địa phương, ngày 04/01/2018, Huyện ủy Lộc Ninh đã ban hành Công văn số 320-CV/HU về việc Nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn giáo dục công dân, đạo đức và lịch sử địa phương trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy giao Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân, Lịch sử; đảm bảo 100% đội ngũ này được đào tạo đúng chuyên ngành. Chú trọng bồi dưỡng kiến thức thực tiễn, kỹ năng sư phạm với nhiều hình thức như: tổ chức các cuộc thi giáo viên giỏi, thi tìm hiểu về lịch sử địa phương, nghiên cứu kiến thức thực tế trong giáo dục công dân.

Thường xuyên kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, nhất là việc phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Tăng cường công tác giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của môn Giáo dục công dân và Lịch sử địa phương nhằm phát huy tính tự giác, sự yêu thích của học sinh với các môn học trên.

Phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp bản đồ hành chính của huyện, xã, thị trấn, các tư liệu liên quan đến di tích, lịch sử văn hóa của địa phương cho các trường học trên địa bàn làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy của giáo viên và học sinh.

Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Bảo tàng tỉnh và ngành Giáo dục và Đào tạo, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh  tham quan, trải nghiệm thực tế các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện.
Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo đảng ủy các xã, thị trấn, chi bộ trường học quan tâm đến công tác phát triển đảng trong đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân, Lịch sử tại các trường học trên địa bàn.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì tham mưu Huyện ủy chỉ đạo biên soạn cuốn tài liệu phục vụ giảng dạy “Lịch sử địa phương huyện Lộc Ninh”. Tổ chức các hội nghị thông tin thời sự định kỳ cho đội ngũ giáo viên giảng dạy Giáo dục công dân. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ giáo viên, trong đó chú ý tình hình thực tế của địa phương; theo dõi, đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện Công văn này, báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Ban Thường vụ Huyện ủy./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP