Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2018, phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2019

Thứ sáu - 29/03/2019 14:29 807 0
Sáng ngày 26/3/2019 tại huyện Lộc Ninh, Cụm thi đua 11 huyện, thị xã đã tổ chức. Hội nghị Tổng kết giao ước thi đua năm 2018, phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2019.
   Chủ trì Hội nghị ông Hoàng Nhật Tân - Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh - Cụm trưởng Cụm thi đua huyện, thị xã năm 2018. Tham dự Hội nghị có bà Đỗ Thanh Tâm và ông Nguyễn Xuân Phượng - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố (huyện, thị xã); lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND xã, thị trấn.

Năm 2018, công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực và thu được kết quả đáng khích lệ. Việc cụ thể các văn bản của Trung ương, của tỉnh về thi đua, khen thưởng được triển khai kịp thời, đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu các gương điển hình được đẩy mạnh với nhiều hình thức. Công tác khen thưởng bảo đảm chính xác, công bằng, công khai và kịp thời; chú trọng thành tích sáng tạo trong lao động, sản xuất, công tác, người trực tiếp lao động, đáp ứng mục tiêu của công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng phát triển. Chất lượng và hiệu quả khen thưởng ngày càng được nâng lên.

Qua thực hiện phong trào thi đua, đã động viên, khơi dậy, giữ vững và phát huy truyền thống yêu nước, giàu lòng nhân ái, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tính cần cù, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, tạo động lực mới, nhân tố mới trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, qua đó góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự - an toàn xã hội; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

image001 107

Trao cờ luân lưu Cụm trưởng năm 2019 (thị xã Bình Long)
    Để phong trào thi đua yêu nước của Cụm thi đua huyện, thị xã tiếp tục được duy trì, phát triển và có sức lan tỏa trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019. Các huyện, thị xã đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp duy trì, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Quan tâm thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

Năm 2019 là năm nước rút của kế hoạch 05 năm (2016 - 2020). Nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch 05 năm (2016 - 2020), Cụm thi đua các huyện, thị xã phát động phong trào thi đua năm 2019 gắn với phương châm hành động của năm là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Thủ trưởng các cấp, các ngành khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện và tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua trong toàn cơ quan, đơn vị, địa phương, phấn đấu hoàn thành vượt mức và về trước thời hạn tất cả các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là người đứng đầu lãnh đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức giao lưu gặp gỡ, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo việc khen thưởng đúng người, đúng việc, kịp thời, chính xác. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp trong tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước.
image003 52
 Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại Hội nghị, các thành viên trong cụm đã đề cử ông Vũ Hồng Dương - Chủ tịch UBND thị xã Bình Long làm Cụm trưởng Cụm thi đua 11 huyện, thị xã năm 2019; đồng thời chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua của 11 huyện, thị xã với nhiều phong trào thi đua có nội dung tích cực, đổi mới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ Thi đua cho 01 tập thể đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua huyện, thị xã năm 2018; đồng thời tặng Bằng khen cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.
image005 34
Bà Đỗ Thanh Tâm - Phó Trưởng Ban thi đua, khen thưởng tỉnh, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị

Tác giả bài viết: Đ.Đình (NV)