Các Đồn biên phòng tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân

Thứ sáu - 01/03/2019 08:40 1.084 0
Từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 02 năm 2019, 15 Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã biên giới tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989-03/03/2019).
Đại tá Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chính ủy BĐBP Bình Phước trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia
      Tại Lễ Kỷ niệm các đơn vị đã ôn lại truyền thống 60 năm anh hùng của lực lượng Bộ đội Biên phòng và 30 năm “Ngày biên phòng toàn dân”. Trong những năm qua cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trong Tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ phân giới cắm mốc, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng vượt biên, gian lận thương mại, mua bán trái phép chất ma túy. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với địa phương tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng cũng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng địa bàn biên giới ngày càng vững mạnh.

Tại buổi lễ các đơn vị đã trao 119 kỷ niệm chương cho các cá nhân được Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới./.

Tác giả bài viết: Thế Cường (BCH BĐBP)