Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết mô hình " Camera an ninh "

Thứ hai - 08/04/2019 13:51 1.030 0
Sáng ngày 29/3/2019, tại hội trường UBND xã Lộc Thái, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Camera an ninh”, Trung tá Đào Văn Thêm – Phó trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh Bình Phước dự và chia sẻ kinh nghiệm; Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm – Phó trưởng Công an huyện – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Lộc Ninh chủ trì hội nghị.
           Hội nghị đã báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn Lộc Ninh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước về xây dựng mô hình “Camera an ninh”, tháng 11/2018 UBND huyện Lộc Ninh đã triển khai đến 16/16 xã, thị trấn trong huyện huy động mọi nguồn lực thực hiện mô hình “Camera an ninh” nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư. Đến tháng 3/2019, có 04/16 xã, thị trấn, gồm: Lộc Thái, Lộc Hưng, Lộc Quang và thị trấn Lộc Ninh triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh”, với 25 cụm, 62 mắt Camera được lắp đặt tại các giao lộ, đường liên ấp dọc các tuyến đường chính và tại các khu vực phức tạp về an ninh trật tự. Sau thời gian lắp đặt, vận hành, các cụm “Camera an ninh” đã giúp lực lượng Công an trích xuất, truy xét bắt 12 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi tài sản bị mất trả lại người bị hại.

Hội nghị cũng đã tiến hành tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh”, đồng thời, tham quan trực tiếp hệ thống điều hành hiệu quả “Camera an ninh” tại xã Lộc Thái, từ đó nhân rộng đến các xã khác trong huyện./.

Tác giả bài viết: H.Mỹ- Đ.Chuẩn (Phòng VH&TT)