Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước

Thứ sáu - 01/03/2019 08:17 4.081 0
Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2019, Tại tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước đã tổ chức buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đại tá Lê Đa Tịnh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu tác chiến Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Đại tá Lê Đa Tịnh, Phó chỉ huy trưởng tham mưu tác chiến BĐBP  tỉnh quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019
Đại tá Lê Đa Tịnh, Phó chỉ huy trưởng tham mưu tác chiến BĐBP tỉnh quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019
      Năm 2018, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác huấn luyện, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Năm 2019, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu bám sát với đặc điểm và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đổi mới phương pháp tổ chức huấn luyện, kết hợp với giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng huấn luyện võ, chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Phấn đấu trong năm 2019, các khoa mục huấn luyện đạt 100% nội dung, trong đó trên 75% đạt chất lượng khá, giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, bên cạnh quán triệt nghiêm túc các nhiệm vụ huấn luyện năm 2019, Đại tá Lê Đa Tịnh đã yêu cầu cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh lập nhiều thành tích xuất sắc, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của công tác huấn luyện, giáo dục chính trị năm 2019, thiết thực chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1059-03/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989-03/3/2019). Tại buổi lễ các Cụm thi đua cũng đã ký kết giao ước thi đua công tác huấn luyện năm 2019.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Lộc Ninh, Ủy ban nhân dân xã Lộc Thịnh đã tổ chức hưởng ứng “Ngày chạy CISM kết hợp chạy OLYMPIC năm 2019” do Hội đồng thể thao Quân sự thế giới phát động. Tham gia chạy có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ và các cháu học sinh trường Trung học Phổ thông Lộc Thái. Đây là hoạt động thể dục thể thao nhằm khuyến khích, đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao quần chúng trong toàn đơn vị, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chủ trương “Tình hữu nghị CISM thông qua ngày chạy thể thao” do Hội đồng Quân sự Thế giới khởi xướng.

image005 31
Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chứng kiến các cụm ký kết giao ước thi đua trong công tác huấn luyện năm 2019

image007 24
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Phước và các cháu học sinh hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM”