Thường trực Huyện ủy Lộc Ninh dự Hội nghị giao trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực các huyện, thị, thành ủy

Thứ tư - 13/03/2019 13:38 747 0
Sáng ngày 08/3/2019, Thường trực Huyện ủy Lộc Ninh dự Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Huyện, thị, thành ủy.
    Nội dung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ  tháng 02 và 02 tháng đầu năm 2019; đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2019. Thành phần dự Hội nghị giao ban trực tuyến tại điểm cầu huyện Lộc Ninh gồm có Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn. Tại Hội nghị đ/c Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02 và 02 tháng đầu năm 2019, với nội dung chính như sau:

Trong 02 tháng đầu năm về sản xuất nông nghiệp nông dân đang tập trung thu hoạch mùa vụ cây điều, hồ tiêu; tỷ lệ gieo trồng mùa vụ đạt 6,7% so với kế hoạch, tình hình chăn nuôi trên địa bàn huyện phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh. Đặc biệt trước tình trạng nông dân trồng tiêu gặp khó khăn do không thuê được nhân công thu hoạch mùa vụ tiêu, nếu có thì giá thành thuê rất cao Huyện ủy đã chỉ đạo chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tình nguyện giúp đỡ nông dân thu hoạch hồ tiêu, kết quả qua 15 ngày triển khai đã hỗ trợ 3.352 công lao động. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn huyện thực hiện lũy kế 02 tháng đạt 15%, chi ngân sách đạt 18% so với kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 20,4% so với kế hoạch.

Về Văn hóa – xã hội Trong tháng 02 và 02 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chỉ đạo tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, trong đó với tinh thần “Đoàn kết, tương thân, tương ái” giúp đỡ để mọi người có điều kiện vui Xuân đón Tết, kết quả toàn huyện đã tổ chức thăm và tặng 11.377 phần quà, trị giá 3,974 tỷ đồng, trong đó quà vận động được là 8.318 phần = 2,589 tỷ đồng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức Hội trại và Lễ giao quân đạt 100% chỉ tiêu quân số và chỉ tiêu đảng viên nhập ngũ.

Hoàn thành công tác đánh giá tổ chức, cán bộ năm 2018. Xét hồ sơ kết nạp 27 quần chúng vào Đảng, khai trừ, xóa tên 03 đảng viên. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân đạt 99,8% hồ sơ đúng và trước hẹn. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 343 – Huyện ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả năm 2019. Đã tổ chức 02 Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 và Hội nghị chuyên đề năm 2019 về học tập và làm theo TT,ĐĐ,PC HCM, tổ chức 01 Hội nghị thông tin thời sự chuyên đề xây dựng Đảng về đạo đức và văn hóa./.

Tác giả bài viết: T.Lượng-HU

Từ khóa: thị, thành ủy