Thứ tư - 04/02/2015 08:44 1.755 0
Ngày 28/01/2015, Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.
Trong năm 2014, Hội NCT huyện Lộc Ninh đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, pháp lệnh chăm sóc NCT và điều lệ Hội đến với hội viên và nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xây dựng tổ chức Hội “trong sạch vững mạnh”, nêu cao truyền thống “Tuổi cao chí càng cao”, giáo dục con cháu sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, xây dựng gia đình văn hoá... Công tác xây dựng Hội được chú trọng, trong năm 2014, Hội NCT huyện Lộc Ninh đã kết nạp mới được 629 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 7.422 hội viên. Trong năm 2014, đã có 1.315 cụ người cao tuổi trong huyện được khám bệnh, cấp thuốc, 446 cụ được chữa mắt miễn phí với tổng trị giá trên 93 triệu đồng; 1.459 cụ được hưởng trợ cấp xã hội; 1.572 lượt cụ được tặng quà với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Phong trào “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” được đẩy mạnh, tham gia Hội thi TDTT do Hội NCT tỉnh tổ chức đạt được kết quả cao. Phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” luôn được các cơ sở Hội tích cực hưởng ứng, năm 2014, các cơ sở Hội NCT trong huyện đã trồng được 150.850 cây các loại. Ngoài ra, Hội NCT các cấp còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2015 Hội NCT huyện Lộc Ninh tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong tổ chức Hội; tổ chức thực hiện Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 cấp cơ sở; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển hội viên... Tại hội nghị, đã có 32 cá nhân được Hội người cao tuổi Việt Nam tặng Kỷ niệm chương, 2 tập thể, 03 cá nhân được Trung ương Hội NCT tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội năm 2014 được Hội NCT tỉnh Bình Phước, UBND huyện Lộc Ninh, Hội người cao tuổi huyện tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng