Lộc Ninh: 160 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ ba - 17/03/2015 09:52 2.294 0

Lộc Ninh: 160 thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngày 5/3/2015, tại Trung tâm văn hóa - thể thao, Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân huyện Lộc Ninh đã tổ chức chương trình Hội trại với chủ đề “Vinh danh người chiến sỹ”
Bà Trần Thị Bích Lệ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội trại, anh Nguyễn Thanh Phương, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn cùng các thành viên Ban chỉ đạo hội trại cấp huyện và hơn 500 trại sinh đến từ 16 xã, thị trấn trong toàn huyện đã về tham gia hội trại. Mở đầu cho các nội dung hoạt động tại hội trại là phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi, lịch sử truyền thống của Đảng cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quê hương Lộc Ninh và cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 160 thí sinh đến từ 16 tiểu trại đã trải qua 30 câu hỏi theo hình thức hỏi - đáp và trắc nghiệm cùng các câu hỏi liên quan đến các bài hát tuyên truyền về biển Đảo, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...Kết quả sau 30 câu hỏi, thí sinh Trần Thị Thanh Châu đến từ đơn vị xã Lộc Hưng đã xuất sắc vượt qua các thí sinh để rung được chuông vàng. Bên cạnh hoạt động thi tìm hiểu, các trại sinh đã được tham gia nhiều trò chơi vận động vui nhộn, rèn kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý và khả năng nhanh nhẹn của mình như tiếp sức mò vàng, dẫn thủy nhập sơn, đoàn tàu bong bóng, tải đạn qua sông...mỗi trò chơi đều đã được các trại sinh tham gia sôi nổi, mang lại nhiều tiếng cười và tạo không khí vui nhộn trong toàn hội trại. Ngoài việc tham gia các phần thi thì nội dung lều trại cũng được các đơn vị đầu tư công phu với nhiều hình thức đa dạng, theo đó với chủ đề “Vinh danh người chiến sỹ” mỗi tiểu trại vinh dự được mang tên một vị lãnh đạo, người anh hùng của dân tộc Việt Nam trong các cuộc kháng chiến như Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Lý Tự Trọng, Tôn Đức Thắng...các đơn vị đã có sự chuẩn bị và đầu tư mọi mặt về nội dung cũng như hình thức qua đó mang đến cho hội trại nhiều màu sắc cũng như ý nghĩa về công tác tuyên truyền. Chương trình Hội trại được kết thúc với phần tuyên dương của Ban thường vụ Huyện Đoàn Lộc Ninh cho 16 gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ giữ nước”. Mỗi thanh niên là một tấm gương tiêu biểu, một hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ xuất sắc trong thời gian huấn luyện trong quân đội khi còn nhập ngũ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi về sinh hoạt tại địa phương. Tại chương trình tuyên dương, các đại biểu đã được lắng nghe những sự chia sẻ từ các khác mời đến từ Hội cựu thanh niên xung phong huyện, đại diện cho thanh niên đã hoàn thành thời gian nghĩa vụ quân sự và đại diện thanh niên tham gia nhập ngũ năm 2015; đồng thời Ban chỉ đạo Hội trại đã trao giải ở các phần thi trò chơi vận động, rung chuông vàng, giải trại và bế mạc Hội trại với giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Lộc Thuận, giải nhì đơn vị thị trấn Lộc Ninh, hai giải ba thuộc về đơn vị xã Lộc An và Lộc Điền, các xã Lộc Thịnh, Lộc Hưng và Lộc Khánh đạt giải khuyến khích. Sáng ngày 6/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2015. Theo đó năm 2015, huyện Lộc Ninh có 160 thanh niên lên đường nhập ngũ và được đưa về huấn luyện tại Tiểu đoàn 208 (xã Lộc Hưng) thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Tiểu Đoàn huấn luyện cơ động (xã Lộc Thịnh) thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tác giả bài viết: Quế Anh