HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM Ở TRƯỜNG DTNT LỘC NINH

Thứ hai - 20/12/2010 10:20 1.516 0

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM Ở TRƯỜNG DTNT  LỘC NINH

Vừa qua, ngày 15/12/2010 Liên đội trường PT Dân Tộc Nội Trú Lộc Ninh, Đã tổ chức học sinh viếng và dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đây cũng là một phong trào hoạt động thường niên của Liên Đội.
Buổi lao động đã thu hút học sinh và giáo viên – Công nhân viên toàn trường tham gia gồm: 27 giáo viên – Công nhân viên và 160 học sinh. Các em rất háo hức khi được tham gia công việc đầy ý nghĩa này, nên đã tập trung đông đủ từ rất sớm. Mặc dù trời nóng bức nhưng suốt buổi lao động, các em đã rất chăm chỉ và làm một cách nhanh nhẹn. Sau hơn 2 giờ, công việc đã được hoàn tất. Các em rất phấn khởi vì được làm một công việc tuy nhỏ bé nhưng thiết thực và đầy ý nghĩa. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, vì độc lập dân tộc. Để các em được sống trong hòa bình, được cắp sách tới trường, được sống trong ấm no và hạnh phúc như ngày hôm nay. Càng xúc động hơn, khi các em chuyền tay nhau từng cây nhang, thắp lên từng ngôi mộ các liệt sĩ với lòng thành kính và biết ơn vô hạn Cứ đến tháng 12 hàng năm, Liên đội luôn tổ chức các hoạt động chào mừng Thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam được đông đảo Đội viên Liên Đội tham gia như: Viết thư thăm hỏi sức khỏe động viên tinh thần các chú bộ đội trên địa bàn Tỉnh, xây dựng tổ sách xanh tặng các chú Bộ đội nơi biên giới… Mới hơn 1 tuần phát động, các em đã viết được 157/160 bức thư và quyên góp được hơn 10 đầu sách báo, tạp chí… sẽ được chuyển đến các chú bộ đội nhân chuyến giao lưu với các Chiến sĩ đồn Biên phòng do Huyện đoàn Lộc Ninh tổ chức sắp tới. Có thể nói qua phong trào đã giáo dục các em truyền thống đạo lí: “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” Giúp các em hiểu được những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ nói riêng cũng như các Chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ tổ quốc nói chung. Giúp các em có lòng tự hào về lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc. Từ đó, các em có gắng học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện đạo đức để thật để xứng đáng với với công lao to lớn của các chú bộ đội, với mong mỏi của cha mẹ và thầy cô giáo.

Tác giả bài viết: Lục Thị Tình