Đài TT-TH huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác truyền thanh 6 tháng đầu năm 2017 và họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)

Thứ năm - 22/06/2017 10:14 991 0

Ngày 19/6/2017 Đài Truyền thanh – Truyền hình (TT-TH) huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác truyền thanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và họp mặt cán bộ truyền thanh cơ sở nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Thị Mai – Trưởng Đài ôn lại truyền thống ngày thành lập Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), trải qua 92 năm xây dựng và trưởng thành Báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng lớn mạnh từ cơ sở. Lĩnh vực truyền thanh cơ sở không ngừng phát triển. Hội nghị cũng đánh giá tình hình hoạt động Đài TT-TH huyện, công tác truyền thanh cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2017, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, của Đài PT-TH tỉnh, sự nỗ lực khắc phục khó khăn của CB.VC, Đài TT –TH huyện Lộc Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền đưa tiếng nói của Đảng, nhà nước đến với Nhân dân; tuyên truyền Nghị quyết BCH Trung ương Đảng khóa XII; tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2017 về Phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; phục vụ tốt công tác tuyên truyền các ngày kỷ niệm của đất nước, của địa phương; truyền tải các thông tin chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đến với Nhân dân. Đặc biệt, thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Lộc Ninh. Kết quả 6 tháng đầu năm 2017, Đài TT-TH huyện Lộc Ninh đã xây dựng 328 chương trình phát thanh, gồm: thời sự chuyên mục và chuyên đề; sản xuất: 1.285 tin, 405 bài phát thanh, vượt so kế hoạch đề ra; xây dựng 13 chuyên đề “Tiếng nói huyện, thị”; thực hiện 01 chương trình “Trang truyền hình địa phương” đạt 100% kế hoạch; cộng tác 197 tin, 14 phóng sự, ghi nhận phát trên sóng Đài PT-TH tỉnh vượt so chỉ tiêu giao; xây dựng 07 phóng sự trình chiếu tại các Hội nghị do huyện tổ chức. Hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện hoạt động tương đối ổn định. Toàn huyện hiện có 11/16 xã, thị trấn có trạm truyền thanh không dây, với 232 cụm loa/131 khu dân cư; có 08 xã xây dựng chương trình địa phương; 07 cán bộ truyền thanh cơ sở thường xuyên cộng tác tin, bài về Đài huyện. Tại Hội nghị, cán bộ truyền thanh cơ sở đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị về hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở. Hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm hoạt động truyền thanh, truyền hình 6 tháng cuối năm 2017 Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Đài TT-TH huyện trao tặng đến cán bộ truyền thanh xã, thị trấn những phần quà ý nghĩa, chúc mừng và động viên cán bộ truyền thanh xã, thị trấn tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: H.Mỹ - Đ.Chuẩn - Đài TT