Huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công năm 2017

Thứ hai - 10/07/2017 21:53 852 0

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017);
Được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, sau một thời gian triển khai thực hiện từ khâu rà soát, xét chọn, lập danh sách, hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục, tiến hành xây dựng, nghiệm thu, đến đầu tháng 7/2017, 05 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã cơ bản hoàn thành. Sáng ngày 03/7/2017 vừa qua, tại nhà hộ ông Nguyễn Văn Đạo, ấp 2 xã Lộc Thái, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho 05 hộ gia đình chính sách, người có công. Đến tham dự Lễ có Thiếu tướng Võ Quyết Chiến – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 được Bộ Quốc phòng Việt Nam ủy quyền, Đại tá Đào Tô Hiệu – Trưởng Phòng Hậu phương– Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước; bà Trần Thị Ánh Tuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã Lộc Thái, Lộc Điền, Lộc Quang, Lộc Hiệp, Lộc Phú và 05 hộ gia đình được trao tặng nhà cùng thân nhân, đông đảo bà con nhân dân ấp 2, xã Lộc Thái. Năm căn nhà đợt này được trao tặng cho các hộ ông Phan Duy Bình - xã Lộc Hiệp; Trần Văn Mung - xã Lộc Phú; Nguyễn Văn Đạo - xã Lộc Thái; Nguyễn Văn Thiết - xã Lộc Hưng và bà Nguyễn Thị Thiết - xã Lộc Điền. Mỗi căn nhà được Bộ Quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp, thêm vào. Qua quá trình giám sát cho thấy, các căn nhà đều được xây dựng khang trang, đảm bảo chất lượng, quy cách. Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự được nghe lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo quá trình, tiến độ thực hiện, xây dựng 05 căn nhà; được nghe ý kiến phát biểu chúc mừng, động viên, chỉ đạo của Thiếu tướng Võ Quyết Chiến Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh. Thay mặt năm gia đình được trao tặng nhà, ông Nguyễn Văn Đạo - người hoạt động kháng chiến tại ấp 2, xã Lộc Thái phát biểu cảm ơn, bày tỏ niềm vui, xúc động, vinh dự được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, đã giúp cho các hộ có những căn nhà mới thật nghĩa tình, thật ấm cúng. Ông cũng mong muốn các cấp, các ngành, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện Lộc Ninh nói riêng, các địa phương khác nói chung bằng nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP. HĐND-UBND