Lễ truy tặng và trao bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sỹ Lâm Thanh

Thứ hai - 17/07/2017 21:25 1.475 0

Lễ truy tặng và trao bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sỹ Lâm Thanh

Ngày 12/7/2017, tại gia đình bà Vũ Thị Duyến ở ấp ,6 xã Lộc Thái, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức lễ truy tặng và trao bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sỹ Lâm Thanh cho thân nhân gia đình liệt sỹ.
Dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Thư - Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Thường trực HU - Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh; đồng chí Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo BCHQS huyện, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND xã Lộc Thái cùng các đồng chí là lão thành cách mạng, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện và thân nhân gia đình liệt sỹ Lâm Thanh. Đồng chí Lâm Thanh sinh năm 1943, xuất thân trong một gia đình nông dân tại sóc Con Trăng, huyện Cà Tum, tỉnh Tây Ninh (nay là xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh). Năm 15 tuổi, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng, rời xa gia đình để thoát ly tham gia vào lực lượng dân quân du kích. Đến năm 1963, đồng chí đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày 10/2/1968, đồng chí được giao nhiệm vụ đại đội phó phụ trách Trung đội 2, kiêm phụ trách đội hậu cần và cứu thương của Đại đội vũ trang huyện Lộc Ninh (nay là Đại đội Bộ binh 31).Trong quá trình chỉ huy đơn vị, đồng chí đã lập nên nhiều chiến công hiển hách. Đến tháng 7/1971, trong một lần đi công tác cùng với đồng đội đồng chí đã lọt vào ổ phục kích của địch, trong quá trình lui quân đồng chí đã vướng phải mìn và huy sinh tại xã Lộc Thành. Do điều kiện chiến tranh nên đơn vị chưa kịp báo tử và đề nghị Nhà nước công nhận liệt sỹ cho đồng chí. Nay chiến tranh đã qua đi, đất nước được hòa bình, non sông thống nhất, vào giữa năm 2009 hài cốt đồng chí Lâm Thanh đã được đồng đội, gia đình và chính quyền địa phương quy tập, đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Lộc Ninh. Ngày 13/4/2017, đồng chí Lâm Thanh được Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam ký công nhận là Liệt sỹ và cấp bằng “Tổ quốc ghi công” Tại buổi Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sỹ Lâm Thanh được trao cho bà Vũ Thị Duyến là vợ đồng chí Lâm Thanh và thân nhân gia đình. Dịp này. Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện, xã, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện cùng đồng chí, đồng đội đã thắp những nén hương và tri ân liệt sỹ Lâm Thanh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH