Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá X nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 17/07/2017 21:24 2.500 0

Ngày 10/7/2017, Huyện Đoàn Lộc Ninh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá X nhiệm kỳ 2017-2022.
Dự Đại hội có đồng chí Trần Quốc Duy – Tỉnh uỷ Viên – Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện uỷ Lộc Ninh; các đồng chí đại diện Ban thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa ở TP.HCM, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đại diện lãnh đạo UBND các xã – thị trấn cùng 150 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 4.500 đoàn viên trong huyện đã về dự. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Huyện uỷ - UBND huyện, Huyện đoàn Lộc Ninh luôn đoàn kết, phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia thực hiện tốt các hoạt động do Đoàn các cấp phát động. Đặc biệt, duy trì và phát huy có hiệu quả phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống trong đồng; xung kích phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội... Trong nhiệm kỳ qua, BTV Huyện đoàn Lộc Ninh đã hoàn thành 7 công trình thanh niên cấp huyện, toàn Đoàn có hơn 500 công trình phần việc lớn, nhỏ tại cơ sở; vận động xây dựng được 12 căn nhà nhân ái, trị giá 320 triệu đồng, phối hợp khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 3.866 lượt người dân và trẻ em nghèo với tổng trị giá tiền thuốc hơn 250 triệu đồng; đoàn viên, thanh niên trong huyện đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với trên 2.600 đơn vị máu được hiến; trồng được trên 8.700 cây xanh các loại, hơn 12.700 lượt đoàn viên tham gia ngày công xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng… Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân cũng được BTV Huyện đoàn quan tâm thực hiện tốt. Trong 5 năm các cấp Đoàn trong huyện đã phát triển mới được 6.139 đoàn viên mới. Qua công tác giáo dục và rèn luyện từ thực tiễn đã giới thiệu 825 đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có 467 đồng chí được kết nạp vào Đảng CSVN. Đại hội đã bầu 32 đồng chí vào Ban chấp hành Huyện đoàn Lộc Ninh khóa X, 10 đồng chí vào BTV Huyện đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu 18 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết đi dự Đại Hội Đoàn Thanh niên Tỉnh Bình Phước. Đồng chí Mai Quế Anh được tín nhiệm bầu tái giữ chức Bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh khóa X, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện; Trường Đại học Kinh tế tài chính Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng cho Đại hội công trình thanh niên ý nghĩa với tổng trị giá 140 triệu đồng gồm : Công trình “Thắp sáng đường quê” , 01 căn nhà nhân ái và 02 công trình sân chơi cho thanh, thiếu nhi huyện Lộc Ninh. Dịp này TW Đoàn TNCS HCM đã trao tặng 06 Kỷ niệm chương vì Thế hệ trẻ cho các đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện Lộc Ninh; Tỉnh đoàn và UBND huyện Lộc Ninh đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân đã có nhiều thành tích trong tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong thời gian qua./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH