Xã Lộc Hòa tổ chức Hội thi tìm hiểu “Luật Giao thông đường bộ” và “Phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em”, “Phòng chống ma túy” lần thứ II năm 2017

Thứ hai - 24/07/2017 09:37 1.339 0

Xã Lộc Hòa tổ chức Hội thi tìm hiểu “Luật Giao thông đường bộ” và “Phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em”, “Phòng chống ma túy”  lần thứ II năm 2017

Ngày 18/7/2017, Ban thực hiện hè xã Lộc Hòa tổ chức Hội thi tìm hiểu “Luật Giao thông đường bộ” và “Phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em”, “Phòng chống ma túy” xã Lộc Hòa lần thứ II năm 2017.
Tham gia hội thi có 06 đội đến từ 6 ấp trên địa bàn xã. Tại hội thi, các đội lần lượt trải qua 03 phần thi là: trắc nghiệm kiến thức; ghép tranh về biển báo an toàn giao thông và phần thi kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, Phòng chống ma túy, Phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em. Trong phần thi trắc nghiệm, mỗi đội phải trả lời câu hỏi theo bộ đề của Ban tổ chức đưa ra, nội dung xoay quanh các vấn đề về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, các lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong cộng đồng, tai nạn đuối nước…; ở phần thi kiến thức, các đội cử một đại diện bốc thăm trả lời tình huống theo các lỗi trong bộ câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra trong thời gian 3 phút thi đấu. Ở phần thi ghép tranh, các đội ghép tranh tuyên truyền về các biển báo an toàn giao thông đường bộ. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao Giải nhất cho đội ấp 8B, giải nhì đội ấp 8, gải ba và khuyến khích thuộc về đội ấp 7 và ấp 8C. Với những nội dung thiết thực, hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, thiếu niên trên địa bàn xã vui chơi giao lưu trong kỳ nghỉ hè này. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, phòng chống ma túy học đường, những nguy cơ tiềm ẩn và tai nạn đuối nước trong kỳ nghỉ hè./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Đài TT-TH