Huyện Lộc Ninh họp ban chỉ đạo phòng, chống âm mưu "diễn biến hoà bình" trên lĩnh vực tư tưởng- văn hoá

Thứ hai - 24/12/2012 16:00 1.474 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 94 của Tỉnh ủy Bình Phước. Ngày 17/12/2012 Huyện ủy Lộc Ninh đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực Tư tưởng - Văn hóa và đấu tranh chống quan điểm sai trái trong Văn học – nghệ thuật .
Trong năm 2012 các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lộc Ninh đã chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quan tâm , chăm lo đời sống mọi mặt cho nhân dân, tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Lộc Ninh luôn ổn định; Huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của TW và các cấp. Đặc biệt là công tác thực hiện việc tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCHTW Đảng (khóa XI); Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong năm 2012 mặc dù thị trường có những biến đổi phức tạp, nhưng cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lộc Ninh đã kịp thời tổ chức thực hiện tốt công tác bình ổn giá cả thị trường, kìm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội tạo được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân trong huyện, góp phần ổn định tư tưởng cho người dân. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được giữ vững; các chính sách về tôn giáo, dân tộc đều được huyện Lộc Ninh triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bào các tôn giáo cơ bản thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; các chương trình phát triển kinh tế, xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được chính quyền huyện Lộc Ninh quan tâm thực hiện, bộ mặt khu dân cư ngày càng được đổi mới, khang trang hơn. Một số vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra, đều được phát hiện và xử lý kịp thời . . Công tác tuyên truyền nhân rộng các gương tiêu biểu, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội đã giáo dục ý thức, tinh thần tự lực tự cường , lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, của đồng bào các dân tộc trong huyện ngăn chặn không để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo kích động, chống phá . Năm 2013 các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Lộc Ninh tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa : Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các chính sách về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh; đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị 34…. về tăng cường công tác đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng – văn hóa; tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đảng viên và công nhân viên chức lao động trong huyện.Tiếp tục đấy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chi thị 03- CT/TW, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ và nhân dân, ngăn chặn mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. /.

Tác giả bài viết: Văn Hùng