Huyện Lộc Ninh sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ ba - 16/04/2013 15:11 1.558 0
Ngày 05/4/2013 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2012. Về dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước; các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Phước, lãnh đạo HĐND – UBND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo các ban ngành, các xã, thị trấn trong huyện đã về dự.
Năm 2012 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Lộc Ninh luôn được giữ vững và ổn định. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (an ninh Tổ Quốc) đã được các cấp các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện và đã đạt được một số kết quả nhất định; Công an huyện Lộc Ninh đã phối hợp với các Phòng Ban, các tổ chức khối đoàn thể của huyện tổ chức được trên 1000 cuộc truyền truyền pháp luật cho khảng hơn 54.000 lượt người tham dự, phối hợp với Đài truyền thanh – truyền hình huyện mở các chuyên mục an toàn giao thông; công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự còn được Đài truyền thanh – truyền hình huyện Lộc Ninh truyên truyền thông qua chuyên mục pháp luật – đời sống, an ninh trật tự. Trong năm 2012 trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra 61 vụ vi phạm về trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 53 vụ 97 tên đạt tỷ lệ 86,88%, giảm 22 vụ so với năm 2011; công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội cũng được thực hiện tốt, triệt phá 30 vụ 116 tên, tang vật thu giữ 46 xe mô tô, 01 ô tô, 61 điện thoại di động, hơn 563 triệu đồng và một số tang vật khác; về lĩnh vực kinh tế đã bắt giữ 05 vụ; lực lượng công an phòng chống tội phạm, ma túy CA huyện Lộc Ninh đã tích cực tuần tra truy quét và bắt giữ 19 vụ, 29 đối tượng, khởi tố 07 vụ - 16 đối tượng, xử lý hành chính 12 vụ - 68 đối tượng thu giữ 3,7735g heroin, 5,6532g ma túy tổng hợp, 350,5194g cần sa … Trong năm 2012 các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hyện Lộc Ninh đã cung cấp cho các cơ quan chức năng 252 nguồn tin, trong đó có 153 nguồn tin có giá trị, giúp cơ quan chức năng làm rõ 17 vụ vi phạm pháp luật. Công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng được lực lượng CSGT công an huyện thực hiện thường xuyên. Năm 2012 trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người, bị thương 38 người; so với năm 2011 tăng cả 03 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương. Qua tuần tra kiểm soát lực lượng Công an giao thông huyện Lộc Ninh đã phát hiện và xử lý 3.75 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 2.176 phương tiện, xử phạt gần 2 tỷ đồng. Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện trong năm 2013 như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật để nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung chỉ đạo triển điều tra, khám phá, xử lý kịp thời các loại hình tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng chính quyền địa phương đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vị phạm trật tự an toàn giao thông… Tại Hội nghị đã có 02 cá nhân được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương vì an ninh Tổ quốc; 04 tập thể và 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, Công an tỉnh Bình Phước cũng tặng giấy khen cho 07 tập thể và 06 cá nhân, ngoài ra nhiều tập thể và cá nhân cũng nhận được UBND vì đã có thành tích trong thực hiện phong trào toàn huyện Lộc Ninh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2011./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng