Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17 khóa IX

Thứ ba - 23/04/2013 08:43 1.017 0
Ngày 10/4/2013, huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 17 – khoá IX . Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Tỉnh uỷ viên Bí thư Huyện uỷ Lộc Ninh; đồng chí Diệp Hoàng Vũ – Phó bí thư TT Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thu – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể - uỷ viên BCH Đảng bộ huyện đã về dự .
Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2013. Trong 03 tháng đầu năm 2013 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lộc Ninh tiếp tục ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ bước sự tăng trưởng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 25 tỷ 485 triệu đồng. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Trong dịp tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013 Huyện uỷ - HĐND – UBND - UBNTTQVN huyện đã tổ chức đoàn thăm tặng 17.841 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá quà tặng hơn 5 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, nâng cao trình độ dân trí của nhân dân; công tác xoá đói, giảm nghèo được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Tình hình Quốc phòng, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Lộc Ninh được giữ vững. tuy nhiên trong 03 tháng đầu năm trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 15 vụ, bắt 22 tên; công tác đảm bảo trật tự ATGT thực hiện hiệu quả, qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện 999 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông xảy ra 5 vụ, làm chết 6 người, bị thương 03 người, giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương so cùng kỳ năm 2012. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2013: Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn; tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án, các công trình cấp thiết của huyện; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo, tạo việc làm…Đôn đốc, hướng dẫn kiểm tra về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị 10-CT/TW và hướng dẫn số 09 - HD/BTCTW, Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về đầy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013 ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng