Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác mặt trận, thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2023

Thứ bảy - 17/06/2023 09:11 817 0
Sáng 14/6/2023, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Mặt trận, Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2023
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhung-UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng
       Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Hanh-UVTT, Trưởng lĩnh vực Tuyên giáo và Dân tộc tôn giáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thành-Phó Trưởng lĩnh vực Dân chủ-Pháp luật Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhung-UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trần Thị Bích Lệ-UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng với 169 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng các xã, thị trấn, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhung-UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Mặt trận, Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng. Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết, có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi về công tác Mặt trận, Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng. Từ đó không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng, từng bước đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng, lớp học sẽ diễn ra thành công và thu được nhiều kết quả, đáp ứng được yêu cầu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

image003
Đồng chí Trần Thị Bích Lệ-UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu quán triệt lớp học

Thông qua lớp bồi dưỡng các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt, trao đổi những chuyên đề về lĩnh vực tuyên giáo, lĩnh vực dân chủ-pháp luật, lĩnh vực phong trào, công tác dân tộc-tôn giáo, những kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận trong giai đoạn hiện nay; lồng ghép vào mỗi chuyên đề có thảo luận, trao đổi, tạo điều kiện để các đồng chí tham gia lớp học được chia sẻ kinh nghiệm khi thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Tác giả bài viết: Loan-TTCT