Ủy ban bầu cử huyện Lộc Ninh tổ chức phiên họp lần thứ IV - hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Thứ tư - 30/03/2011 09:01 1.581 0
Ngày 25/3/2011 Uỷ Ban bầu cử huyện Lộc Ninh tổ chức phiên họp lần thứ IV .Tại phiên họp Phòng Nội vụ huyện đã báo cáo kết quả tổ chức thực hiện công tác bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 trên địa bàn huyện .
Tính đến ngày 25/3/2011 Ủy ban bầu cử huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo thực hiện tốt các bước theo đúng quy trình của Luật bầu cử : Tiếp tục đấy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật bầu cử đại biểu HĐND các cấp ( Văn bản hợp nhất ) đến nhân dân trong huyện thông qua hệ thống loa truyền thanh và các kênh tuyên truyền đến từng thôn, ấp để người dân hiểu rõ ý nghĩa của cuộc bầu cử , hiểu rõ các quy định của Pháp Luật , quyền và nghĩa vụ của công dân đối với công tác Bầu cử . Bước 2 của quy trình hiệp thương được thực hiện đồng bộ từ huyện xuống cơ sở theo đúng thời gian , đúng quy trình UBND huyện đã phê chuẩn , số lượng , danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã .UBBC huyện Lộc Ninh tiếp tục kiểm tra công tác bầu cử ở một số xã, thị trấn trong huyện . Đối với các xã , thị trấn trong huyện đến nay đã thực hiện xong bước 2 của quy trình hiệp thương . thành lập Ban Bầu cử cấp xã , rà soát nắm và nên danh sách cử tri . Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp ông Trương Văn Phúc – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Lộc Ninh đề nghị các thành viên ủy ban bầu cử huyện hướng dẫn các ban bầu cử cơ sở tiến hành thực hiện các bước tiếp theo của quy trình bầu cử, tiến hành tập huấn cho cán bộ và thư ký làm công tác bầu cử ở huyện và các xã, thị trấn; rà soát , điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri , tổ chức mạn đàm tiểu sử ứng cử viên . Cùng ngày UBMTTQ Việt Nam huyện Lộc Ninh cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 . Sau hiệp thương lần thứ nhất huyện Lộc Ninh có 78 ứng cử viên ở 45 cơ quan tổ chức ra ứng cử theo đúng số lượng ,cơ cấu, thành phần .Trên cơ sở thông báo phân bổ của UBMTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã tiến hành tổ chức hội nghị dự kiến giới thiệu ứng cử, hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác. Đến ngày 22/3/2011 Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã nhận đủ danh sách dự kiến 78 người tham gia ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khoá IX nhiệm kỳ 2011- 2016 . Theo quy định số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016 được ấn định là 39 ,tại hội nghị hiệp thương lần thứ 2 các đại biểu đã thảo luận,đóng góp ý kiến, phân tích để lựa chọn lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011- 2016. Kết quả tại hội nghị hiệp thương lần thứ 2 hội nghị đã nhất trí biểu quyết chọn ra 64 ứng cử viên trong tổng số 78 người ứng cử, rút 14 người ra khỏi danh sách ứng cử nhưng vẫn đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng và thành phần theo luật định , tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của quy trình và chuẩn bị cho hiệp thương lần thứ 3 .

Tác giả bài viết: Văn Hùng