Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện tặng 800 phần quà cho các hộ nghèo

Thứ sáu - 01/04/2011 15:01 1.390 0
Ngày 30/3/2011 Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III (2011-2016). Đây là đơn vị được Hội chữ thập đỏ tỉnh chọn làm điểm nhằm rút kinh nghiệm trong việc tổ chức đại hội Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở .
Tôn chỉ mục đích của Hội , trong 5 năm qua bên cạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền đưa chủ trương đường lối, chính sách của Đảng , chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ , hội viên .Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là công tác xã hội từ thiện Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện đã vận động hội viên và nhân dân tặng 800 phần quà cho gia đình chính sách nghèo, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa với tổng số tiền trên 172 triệu đồng; vận động ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã trị giá 25 triệu đồng, tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt với số tiền hàng chục triệu đồng; xây dựng 1 căn nhà Chữ thập đỏ cho 1 hội viên khó khăn với tổng trị giá 12 triệu đồng… Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện còn vận động hội viên có điều kiện kinh tế khá - giàu giúp đỡ cho 25 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất bằng tiền, cây con giống với tổng trị giá trên 57 triệu đồng .Thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Hội chữ thập đỏ xã đã vận động các đoàn từ thiện khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người nghèo trị giá 60 triệu đồng , thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhân dân giữ vệ sinh môi trường , hội viên chữ thập đỏ cùng với nhân dân ở khu dân cư tham gia dọn 389m đường làng, ngõ xóm, thu gom 51 tấn rác thải ; tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống HIV/AIDS , phòng chống cúm AH1N1….Thực hiện phong trào hiến máu nhân đạo trong 5 năm qua Ban vận động hiến máu nhân đạo xã Lộc Thiện đã vận động 443 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện với 443 đơn vị máu, đạt 174% chỉ tiêu. Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ III với mục tiêu Tiếp tục củng cố và phát huy thành quả đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động hội , đổi mới hình thức hoạt động thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức hội; tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe cho nhân dân… Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, hội viên và coi công tác nhân đạo xã hội là nhiệm vụ hàng đầu Đại hội Hội chữ thập đỏ xã Lộc Thiện đã bầu 13 đại biểu vào BCH Hội khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016, và bầu 15 đại biểu đi dự đại hội cấp Huyện trong thời gian tới ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng