Học kỳ quân đội “Chúng em tập làm chiến sĩ biên phòng”

Thứ hai - 10/06/2019 06:18 913 0
Ngày 03/6/2019, Tỉnh Đoàn và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình học kỳ quân đội “Chúng em tập làm chiến sỹ biên phòng” lần III năm 2019.
         Chương trình được tổ chức từ ngày 22/7/2019 đến ngày 27/7/2019 tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước thuộc Ấp Đồng Tâm, xã Lộc Thịnh. Đối tượng tham gia là các em học sinh (từ 09 đến 15 tuổi) đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn tỉnh có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm tốt (trong năm học 2018 - 2019); sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh về tim mạch, thần kinh; con các đồng chí là cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Trong thời gian 6 ngày, các em học viên sẽ được tham gia chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự như tìm hiểu truyền thống anh hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là lực lượng bộ đội Biên phòng. Huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ trong ngày, tuần và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh, hành quân bảo vệ biên giới, tập võ tay không, chương trình hành quân kết hợp với dã ngoại tại khu di tích lịch sử Tà Thiết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Tà Vát, cột mốc biên giới…; huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ quy định và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh; tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giao thông đường bộ, Pháp lệnh bộ đội Biên phòng…Đồng thời các hoạt động huấn luyện kỹ năng sống cũng được triển khai trong chương trình như hoạt động và làm việc theo nhóm, kỹ năng sinh hoạt tập thể, xử lý tình huống, sơ cấp cứu, các buổi tọa đàm về tâm sinh lý lứa tuổi, văn hóa học đường, tình bạn và trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội cùng những hoạt động VHVN - TDTT, tham quan các địa điểm lịch sử trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Kinh phí tổ chức Chương trình do học viên tham gia Chương trình đóng góp, bao gồm các khoản chi phí như: tiền ăn, tài liệu, trang phục, bảo hiểm, quân tư trang, xe di chuyển với tổng chi phí đóng góp là 2.500.000 đồng/học viên.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tại Huyện Đoàn Lộc Ninh (Điện thoại: 0982.396.726 gặp bà Trương Thị Vân, chuyên viên Huyện Đoàn Lộc Ninh).
           Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 31/5/2019 đến hết ngày 1/7/2019.
          Hồ sơ đăng ký gồm:
          + 01 Phiếu đăng ký Chương trình có xác nhận của phụ huynh học sinh (Có mẫu đăng ký kèm theo);
         + 01 ảnh 3 x 4 (ghi họ và tên phía sau ảnh).
+ Giấy khám sức khỏe của Trung tâm y tế có thẩm quyền (Thời hạn không quá 03 tháng).

Tác giả bài viết: Hà Tân (QA.HĐ)