Mặt trận Tổ quốc xã Lộc Điền tổng kết năm 2018 và triển khai chương trình hành động thống nhất năm 2019

Thứ năm - 27/12/2018 21:16 857 0
Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai chương trình hành động năm 2019.
    Đến dự Hội nghị có đồng chí ông Nguyễn Tám-Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Đức Cương-Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, ông Trần Phước Thiệp-Phó Chủ tịch UBND xã; bà Văn Thị Huế-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chủ trì Hội nghị; Đại diện lãnh đạo các trường học, Trạm y tế, cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban Công tác Mặt trận ấp và các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.

Trong năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức thành viên luôn thể hiện sự phấn đấu và phối hợp chặt chẽ, đồng bộ bám sát yêu cầu nhiệm vụ, nhằm đảm bảo hoàn thành công việc do Mặt trận huyện và Đảng ủy xã giao. Các lĩnh vực công tác trọng tâm được tập trung triển khai và thực hiện đồng bộ, đạt nhiều kết quả nổi bật như: tuyên truyền, vận động đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả việc tập hợp quần chúng trong đó nổi bật là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Kết quả đầu năm toàn xã có 9/9 khu dân cư đăng kí thực hiện cuộc vận động và đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, tỷ lệ đạt 100%, có 1.891 hộ gia đình đăng kí gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 100%. Cuối năm bình xét có 1.795/1.891 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 8/9 khu dân cư đạt chuẩn về an ninh trật tự và đạt chuẩn về văn hóa năm 2018; Vận động xây dựng được 04 căn nhà đại đoàn kết; Phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể xã thăm, tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách được 430 phần quà với tổng số tiền 195,6 triệu đồng; Tích cực phối hợp tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” bên cạnh đó nâng cao ý thức cảnh giác đối với hàng giả, hàng kém chất lượng tránh sử dụng mua sắm hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Điền tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; đẩy mạnh phong trào  “vì người nghèo”, huy động mọi nguồn lực đóng góp ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. Kết quả trong năm UBMTTQVN xã đã phối hợp cùng UBND xã xây dựng quỹ Vì mái ấm người nghèo được số tiền 40.520.000đ đạt 104% chỉ tiêu giao..

Nhân dịp này, UBMTTQVN xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2018

Tác giả bài viết: Ngọc Trâm - Lộc Điền