Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức Học tập, quán triệt, tuyên truyền Hội nghị Trung ương 8, khóa XII của Đảng và nội dung chuyên đề năm 2019 cho CBĐV

Thứ tư - 23/01/2019 23:12 780 0
Ngày 17/01/2019, Huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng và triển khai nội dung chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ đảng viên các chi bộ cơ quan khối Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện; các chi bộ cơ quan hành chính, sự nghiệp
   Hội nghị được báo cáo viên của huyện làm rõ quan điểm, mục tiêu, những điểm mới, các nhiệm vụ, giải pháp đột phá, nội dung cơ bản về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; kết luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. đồng thời triển khai nội dung chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Một số nội dung cơ bản trong việc thực hiện quy định 101-QĐ/TW và quy định 55-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Hội nghị nhằm giúp đội ngũ đảng viên nắm chắc quan điểm chỉ đạo, những nội dung cơ bản, nội dung mới trong nghị quyết của Đảng. Qua đó tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí, quyết tâm và hành động trong việc thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Trung ương tại đơn vị công tác. Sau học tập, quán triệt nghị quyết, các cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch.

Theo kế hoạch, ngày 18/1 là lớp học tập nghị quyết dành cho cán bộ công chức, viên chức người lao động. Như vậy, Đảng bộ huyện Lộc Ninh đã hoàn thành việc triển khai, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XII và nội dung chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Phòng VH&TT