Ủy ban MTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 12 khoá VIII ( nhiệm kỳ 2014 – 2019)

Thứ năm - 27/12/2018 21:19 912 0
Dự hội nghị ông Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh; Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhung - PCT HĐND huyện; Ông Đinh Văn Hải – UVBTV huyện ủy – trưởng Ban vân vận huyện ủy – Chũ tịch UBNTTQVn huyện cùng các ông, bà là thành viên UBMTTQVN huyện đã về dự.
Ủy ban MTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị  lần thứ 12 khoá VIII ( nhiệm kỳ 2014 – 2019)
   Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2018 và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019; thông báo tình hình hoạt động HĐND năm 2018  ; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội – ANQP năm 2018  và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm qua, Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác, thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chú trọng nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Tổ chức có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; bình xét các danh hiệu cuối năm có 27.286/28.590 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 95,44% ; 111/131 KDC đạt văn hóa, tỷ lệ 84,73%. Công tác vận động quỹ “vì người nghèo” được chúc trọng thực hiện, kết quả trong năm đã vận động được gần 4,6 tỷ đồng; phối hợp xây dựng và trao 164 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 8,9 tỷ đồng. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo được duy trì và đạt hiểu quả cao; các tổ chức thành viên vận động hộ khá giúp cho 2.816 hộ khó khăn bằng vốn, cây, con giống, ngày công lao động với tổng trị giá quy ra tiền hơn 4,3 tỷ đồng. Với phương châm “nhà nước hỗ trợ vật tư, nhân dân làm công trình”, MTTQ các cấp đã vận động nhân dân đóng góp làm mới hơn 36,9 km đường bê tông xi măng; tu sữa và làm mới 20,9km đường sỏi đỏ; xây dựng, mua sắm trang thiết bị 02 nhà văn hóa, 04 cây cầu…với tổng trị giá  trên 10,3 tỷ đồng.

Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền đạt được những kết quả nhất định. Ban Thanh tra nhân dân các xã thị trấn đã phối hợp giám sát được 15 đợt.

Tại Hội nghị đã tổ chức hiệp thương cử bổ sung 03 đồng chí vào Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục đa dạng hoá các hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cuộc vận động xây dựng quỹ “ Vì người nghèo; Chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận cấp xã – TT tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Chuẩn bị các nội dung, hướng tới  Đại hội MTTQVN huyện khóa IX 2019 – 2024.

Hội nghị cũng đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm  và tiến hành ký kết thi đua năm 2019.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Phòng VH&TT