Mặt trận xã Lộc Hiệp Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 2024

Thứ sáu - 04/01/2019 15:39 1.009 0
Ngày 28/12/2018, UBMTTQVN xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh tổ chức Đại hội Ủy Ban mặt trận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024, đây là đơn vị được UBMTTQ huyện chọn tổ chức Đại hội điểm của huyện. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo MT huyện Lộc Ninh, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Lộc Hiệp, đại diện mặt trận các xã, thị trấn trong huyện và 90 đại biểu chính thức đã về dự.
Mặt trận xã Lộc Hiệp Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 2024
    Trong nhiệm kỳ qua, MTTQVN xã Lộc Hiệp đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ tập hợp vận động phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hoạt động xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Với sự nổ lực tuyên truyền vận động của MTTQVN và các tổ chức thành viên xã, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã Lộc Hiệp cuối nhiệm kỳ đã giảm xuống còn 3,5% so với số hộ dân toàn xã; thu nhập bình quân  đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” hằng năm có 7/7 khu dân cư và hơn 99% gia đình đăng kỳ thực hiện; kết quả bình xét cuối năm có 90% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 70% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; vận động nhân dân đóng góp 880 triệu đồng xây dựng 22 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Phối hợp với UBND và các đoàn thể xã vận động được hơn 1.000 phần quà, tặng 43 sổ tiết kiệm, 908 suất học bổng với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng tặng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; thực hiện phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong xã đã đóng góp trên 5,3 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn; vận động các hộ có kinh tế khá giàu giúp đỡ 635 hộ khó khăn về cây con giống, ngày công lao động với tổng trị giá tiền trên 569 triệu đồng...

Đại hội đã hiệp thương cử 31 đại biểu vào ủy viên UBMTTQVN xã Lộc Hiệp, 03 đại biểu vào Ban thường trực UBMTTQVN xã Lộc Hiệp nhiệm kỳ 2019 – 2024 và bầu 06 đại biểu dự Đại hội cấp huyện. Tại đại hội có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận được UBND xã khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Phòng VH&TT