Một số kết quả nổi bật của Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư - 07/08/2019 10:01 764 0
Theo số liệu tổng hợp báo cáo của Thường trực Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội đã kết nối, tiếp nhận, vận động và trợ giúp cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trị giá 864.300.000 đồng, trong đó vận động bằng tiền mặt và kết nối các chương trình 322.300.000 đồng; vận động bằng hiện vật quy ra tiền 542.000.000 đồng (gồm tặng quà, khám bệnh, phẫu thuật mắt) để thực hiện 07 chương trình hoạt động.
Một số kết quả nổi bật của Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi  và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh 6 tháng đầu năm 2019
       Thực hiện Chương trình “Ánh sáng cho người mù nghèo”, Hội đã tổ chức đưa 20 đối tượng bệnh về mắt đi phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh do Quỹ Tình Thương Việt-Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ, trị giá 30.000.000 đồng.
     Chương trình “Trợ giúp người khuyết tật”, Hội đã phối hợp Bảo hiểm Xã hội huyện, Trung tâm Y tế huyện trợ giúp cho một cháu bé 07 tuổi bị ung thư máu tại xã Lộc Thạnh số tiền 15.000.000 đồng theo Quyết định số 211/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh; phối hợp Chương trình “Khát vọng sống” tặng quà cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo tổng số tiền 12.000.000 đồng; khảo sát, vận động nhà tài trợ tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật có nhu cầu.

Chương trình “Giúp trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo”, Hội đã vận động trao tặng 200 phần quà tổng trị giá 15.000.000 đồng gồm tập, sách, viết cho trẻ em nghèo, mồ côi tại xã Lộc Khánh, Lộc Điền.

image001 162

Chương trình “Bữa cơm nhân ái”, ủy viên Ban Chấp hành của Hội đã vận động hội viên các Hội, đoàn thể kinh phí, quyên góp rau, củ, quả, nhu yếu phẩm hỗ trợ bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bếp cơm tình thương Trung tâm Y tế huyện tổng trị giá hơn 47.000.000 đồng, góp phần cùng Bếp cơm chăm lo cho bệnh nhân nghèo.

Thực hiện Chương trình “Chữa bệnh hiểm nghèo”, Hội đã kết nối Chương trình “Chia sẻ nỗi đau”giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo chữa bệnh tại các xã Lộc Thái, Lộc Hiệp, Lộc Quang với tổng số tiền 284.000.000 đồng; vận động Câu lạc bộ Truyền thống Việt kiều Campuchia yêu nước khám bệnh, cấp quà cho 200 bệnh nhân nghèo tại hai xã Lộc Quang, Lộc Phú tổng trị giá 50.000.000 đồng, giúp đỡ một bệnh nhân nghèo bị thoái hóa cột sống xã Lộc Thuận số tiền 6.300.000 đồng để chữa bệnh.
          Trong Chương trình “Xoá nhà tạm”, Hội đã khảo sát, vận động xây dựng 01 căn nhà tình thương từ Chương trình “Chia sẻ nỗi đau” tại xã Lộc Quang, đồng thời khảo sát 03 trường hợp nghèo, khó khăn về nhà ở các xã Lộc Thái, Lộc Thiện và Lộc Thành.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỉ Hợi, Hội đã phối hợp vận động các nhà tài trợ, nhà hảo tâm tặng 1.610 phần quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 437.000.000 đồng.

Hội đã chấp hành, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quyết định của Đảng, Nhà nước các cấp liên quan đến Đề án sắp xếp, tinh giản biên chế, đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động, thực hành tiết kiệm, tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội mình, góp phần cùng Nhà nước chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người yếu thế theo đúng tôn chỉ, mục đích, Điều lệ của Hội.

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra vào cuối tháng 7, Hội cũng xác định một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đó là: tiếp tục nâng cao chất lượng họat động của Hội, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tăng cường vận động, xây dựng Quỹ hội, tiếp tục thực hiện 07 chương trình hoạt động của Hội đạt và vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, làm tốt công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là chỗ dựa tin cậy của các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP