Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước chỉ đạo tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

Thứ tư - 07/08/2019 10:25 1.926 0
Theo đề nghị của Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tại Công văn số 1239/BVCR-TTTM ngày 22/7/2019, ngày 29/7/2019, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng đã kí ban hành Công văn số 2185/UBND-KGVX về việc Tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019. Công văn này được gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Báo Bình Phước, Đài Phát thanh và Truyền hình; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
(ảnh minh họa - Nguồn internet)
   Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, cấp xã tiếp tục tuyên truyền, vận động các đơn vị, tổ chức duy trì kế hoạch tổ chức hiến máu đã đăng kí với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy từ đầu năm, tránh tình trạng hủy kế hoạch đột xuất. Tăng cường vận động và tổ chức thêm các đợt hiến máu từ nay đến cuối năm 2019 để đảm bảo khắc phục tình trạng thiếu máu hiện nay.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình; Báo Bình Phước phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đảm bảo nguồn máu cung cấp theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

* Theo số liệu tổng hợp, báo cáo của Hội Chữ thập đỏ huyện Lộc Ninh (Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện), đợt I/2019, toàn huyện thu nhận được 540/550 đơn vị máu, đạt 98% so với kế hoạch tỉnh giao; đợt II/2019 thu nhận được 381/450 đơn vị máu, đạt 85% so với kế hoạch Ban Chỉ đạo Vận động huyện đề ra.

Tác giả bài viết: Họa My - VP