Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước thông báo danh mục đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 07/08/2019 09:34 2.716 0
Thực hiện Thông báo số 45/TB-UBDT ngày 03/6/2019 của Ủy ban Dân tộc, ngày 25/7/2019, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn số 229/BDT-KHTH về việc Thông báo danh mục đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.
    Theo Thông báo số 45/TB-UBDT của Ủy ban dân tộc, tỉnh Bình Phước còn 08 huyện/28 xã thuộc vùng khó khăn được thụ hưởng các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Ban Dân tộc tỉnh thông báo đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để căn cứ triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Tại Thông báo số 45/TB-UBDT của Ủy ban dân tộc nêu rõ: “Đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn mới được bổ sung gồm 647 xã thuộc 81 huyện của 10 tỉnh: Bình Định, Bạc Liêu, Bình Thuận, Kiên Giang, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Nam, Quảng Bình, Trà Vinh, Vĩnh Long. Điều chỉnh, bổ sung danh mục đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn của 04 tỉnh: Bình Phước, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Nghệ An. Đối với các xã thuộc khu vực II (theo Quyết định số 582/QĐ-TTg) của Thủ tướng Chính phủ, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo (theo Quyết định số 131/QĐ-TTg) đạt chuẩn nông thôn mới được cấp có thẩm quyền công nhận sau thời điểm công bố danh mục đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn trên Cổng Thông tin điện tử của Ủy ban Dân tộc, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản báo cáo về Ủy ban Dân tộc để kịp thời tổng hợp, cập nhật”.

Danh sách chi tiết đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn được công bố và cập nhật trên chuyên mục “Danh mục đơn vị hành chính cấp xã vùng khó khăn”, Cổng Thông tin điện tử của Ủy ban Dân tộc (http://cema.gov.vn)./.

* Theo bảng tổng hợp số lượng đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn được điều chỉnh, bổ sung so với Thông báo số 31/TB-UBND ngày 15/3/2019 của Ủy ban Dân tộc đính kèm, tỉnh Bình Phước có 08 huyện/28 xã thuộc vùng khó khăn, giảm 01 xã; tỉnh Hà Tĩnh có 06 huyện/38 xã thuộc vùng khó khăn, giảm 49 xã; tỉnh Ninh Bình có 03 huyện/18 xã thuộc vùng khó khăn, giảm 04 xã; tỉnh Nghệ An có 16 huyện/170 xã thuộc vùng khó khăn, giảm 13 xã. Các xã được giảm do đã đạt chuẩn nông thôn mới trước ngày 31/12/2018.

Đến thời điểm này, huyện Lộc Ninh có 06 xã thuộc ba khu vực vùng dân tộc và miền núi, gồm: Lộc Quang, Lộc Phú, Lộc Hòa, Lộc Thành, Lộc Thịnh và Lộc Khánh.

Tác giả bài viết: Họa My - VP