Những ngôi nhà kết nối yêu thương

Thứ tư - 11/05/2011 09:18 1.908 0

Những ngôi nhà kết nối yêu thương

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2011), 125 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, đồng thời cũng nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.
Sau hơn ba tuần phối hợp khảo sát, xét chọn, lập hồ sơ, thi công và nghiệm thu, ngày 29/4/2011 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh đã phối hợp với phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện và Ban giám đốc Công ty Hương Thịnh – Nghi Sơn – thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao tặng hai nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách thuộc các xã Lộc Hiệp, Lộc Thiện. Căn nhà thứ nhất được trao tặng cho gia đình chị Phan Thị Nở ngụ tại ấp Hiệp Quyết, xã Lộc Hiệp là con của liệt sĩ, hiện có hoàn cảnh rất khó khăn: bản thân chị và đứa con trai thường xuyên đau bệnh. Căn nhà có diện tích 48,1 m2 với tổng trị giá 40 triệu đồng do Ban giám đốc Công ty Hương Thịnh – Nghi Sơn hỗ trợ. Căn nhà thứ hai tọa lạc tại ấp 1 xã Lộc Thiện được trao tặng cho gia đình ông Ngô Văn Lộ và bà Nguyễn Thị Inh là cha mẹ liệt sĩ. Hiện nay vợ chồng ông Lộ đã ngoài 70 tuổi, đang ở chung với con gái đã từ lâu ông bà mong muốn có được một ngôi nhà của chính mình. Căn nhà có diện tích 40m2 với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng, trong đó Công ty Hương Thịnh – Nghi Sơn ủng hộ 30 triệu đồng, số còn lại do các con, cháu của ông, bà đóng góp, hỗ trợ thêm. Được biết công ty Hương Thịnh - Nghi Sơn là một doanh nghiệp xây dựng lớn, đang có nhiều công trình đầu tư xây dựng tại tỉnh Bình Phước và hiện đang thi công xây dựng chợ Lộc Hiệp. Không chỉ quan tâm đến đầu tư, lợi nhuận, công ty còn rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo bằng những việc làm cụ thể như xây tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, tặng quà… Chúng kiến từ đầu khi ngôi nhà của chị Nở còn là một mái nhà xiêu vẹo, trống trước, hở sau, tài sản hầu như chẳng có gì đáng giá, còn vợ chồng ông Lộ chỉ có một mảnh đất sát bên nhà con gái cho đến khi hai ngôi nhà dần dần hiện ra, rộng rãi, khang trang, thoáng mát, có thêm những tiện nghi như quạt máy, ti vi và nhiều vật dụng sinh hoạt cần thiết khác được Ban Giám đốc công ty, các đơn vị và lãnh đạo xã trao tặng trong buổi lễ bàn giao, chứng kiến niềm vui, sự xúc động đến không nói thành lời của hai gia đình hôm nay khi được cầm trong tay Quyết định trao tặng và công nhận quyền sở hữu căn nhà, chúng tôi thấy lòng vui khôn tả vì đã làm được chút gì đó góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp kết nối những trái tim biết yêu thương, chia sẻ khó khăn của người khác, chắp cánh cho những ước mơ trở thành hiện thực, góp phần viết nên những câu chuyện cổ tích trong thời hiện đại./.

Tác giả bài viết: Họa My