Mặt trận Tổ quốc huyện Lộc Ninh với các hoạt động nhân dịp Lễ Phật Đản năm 2011 (PL 2.555)

Thứ sáu - 20/05/2011 08:59 2.372 0

Mặt trận Tổ quốc huyện Lộc Ninh với các hoạt động  nhân dịp Lễ Phật Đản năm 2011 (PL 2.555)

Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2011 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh, Nghị quyết lãnh đạo tháng 5 của chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hướng dẫn số 10/HD-MT ngày 29/4/2011 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
Nhằm thể hiện sự trân trọng, quan tâm, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, được biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tuần lễ Phật Đản năm 2011 (PL.2555) từ ngày 10-17/5/2011, những ngày giữa tháng 5 vừa qua, mặc dù rất bận rộn với nhiệm vụ được phân công trong công tác bầu cử nhưng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh đã sắp xếp thời gian, công việc để tổ chức đến thăm, chúc mừng Ban đại diện Phật giáo huyện Lộc Ninh và các chùa trên địa bàn huyện nhân dịp Lễ Phật Đản 2011. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã gặp gỡ Đại Đức Thích Thiện Thọ - trụ trì chùa Linh Sơn - ấp 6B - xã Lộc Tấn đồng thời cũng là Chánh Ban đại diện Phật giáo huyện và là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và trụ trì các chùa trong huyện, thăm hỏi ân cần, chúc sức khỏe nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2555 và mùa An cư kiết hạ 2011 đến các sư trụ trì, Ban hộ tự và toàn thể bà con phật tử các chùa. Phát biểu chúc mừng, bà Trần Thị Bích Lệ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đánh giá cao và biểu dương vai trò, sự đóng góp tích cực của Ban đại diện Phật giáo, các chùa trong việc góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động tăng ni, tín đồ, phật tử chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động nhân đạo, xã hội, từ thiện, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như: phối hợp tổ chức bếp ăn tình thương, thăm, tặng quà cho hộ nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị động đất, sóng thần, xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp đỡ học sinh, trẻ em nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam…, giúp họ xoa dịu nỗi đau, chia sẻ khó khăn. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã thông báo ngắn gọn đến vị Chánh Ban đại diện, trụ trì các chùa về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, huyện nhà nói riêng, việc triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, đặc biệt là huyện đang triển khai những bước cuối cùng trong công tác bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó có sự tham gia ứng cử của đại diện các chức sắc Phật giáo. Trước đó, Ban Thường trực huyện cũng phối hợp, hỗ trợ tích cực cùng Ban đại diện Phật giáo huyện và chùa Quang Minh tiến hành làm thủ tục, hồ sơ, xây dựng và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho một hộ nghèo ở ấp Thạnh Tân - xã Lộc Thạnh trị giá 27.000.000 đồng. Các buổi thăm viếng chùa, chúc mừng đã diễn ra đơn sơ, không cầu kỳ, nhưng vui tươi, thoải mái, ấm áp, chân tình. Các bên cùng nắm bắt, trao đổi với nhau rất nhiều thông tin bổ ích. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn các vị trong Ban đại diện Phật giáo, tăng, ni các chùa, Ban hộ tự và bà con phật tử các chùa trong huyện sẽ ngày càng phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn bó chặt chẽ với cộng đồng và với các tôn giáo khác, cùng với địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động bà con phật tử chấp hành tốt pháp luật, đồng thời quan tâm, chăm lo, giúp đỡ cho các hộ gia đình còn nghèo, khó khăn. Ban Thường trực huyện cũng đề nghị các chùa cần có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực để cùng với địa phương triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vào cuộc sống và phối hợp vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 5 sắp tới. Đại Đức Thích Thiện Thọ và trụ trì các chùa trong huyện cũng đã phát biểu cảm ơn, bày tỏ tình cảm tốt đẹp của những người con Phật trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp, nhân dân trong xã, huyện, đồng thời cũng khẳng định sẽ thực hiện tốt hoạt động Phật sự của mình, sẽ tuyên truyền, vận động, giáo dục phật tử chấp hành tốt luật pháp, chính sách của Đảng và Nhà nước, tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thực hiện tốt tinh thần “Dân tộc, đạo pháp và chủ nghĩa xã hội”, “Tốt đạo, đẹp đời”./.

Tác giả bài viết: Họa My