Xã Lộc Hưng tổ chức đại Hội Chữ Thập Đỏ lần thứ VI , nhiệm kỳ 2011 -2016

Thứ ba - 26/04/2011 14:48 1.850 0
Ngày 20/4/2011, xã Lộc Hưng tổ chức Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2011-2016, nhằm đánh giá công tác hoạt động Hội nhiệm kỳ V, rút kinh ngiệm đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI.
Trong nhiệm kỳ V, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hướng dẫn tận tình của Hội chữ thập đỏ cấp trên và sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể xã, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Hội chữ thập đỏ xã Lộc Hưng hoạt động đạt được kết quả đáng khích lệ. Hội đã tổ chức mở được 32 lớp tập huấn cho 951 lượt hội viên và thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động tặng 854 phần quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, cứu trợ trên 900 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 01 địa chỉ nhận đạo”, trong nhiệm kỳ V, Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Hưng đã vận động trợ giúp thường xuyên cho 06 đối tượng, hàng tháng 100 ngàn đồng. Đẩy mạnh phong trào vận động người dân tham gia trồng và sử dụng cây thuốc nam, với phương châm “thuốc tại nhà” đến nay diện tích trồng cây thuốc nam ở xã Lộc Hưng đã trồng được là 450 mét vuông. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế cũng được hội viên tích cực hưởng ứng… Phát huy kết quả đạt được, Đại Hội đã mạnh dạn rút kinh nghiệm nêu lên những những mặt mạnh và tồn tại cần khắc phục để nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả cao hơn. Trong đó tập trung những nhiệm vụ trọng tâm như: cụ thể hóa các nội dung thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” vào chương trình công tác hàng năm, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 01 địa chỉ nhận đạo”, phấn đấu hàng năm có từ 80% Chi Hội đạt tiên tiến, xuất sắc, không có Chi Hội yếu kém. Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ xã Lộc Hưng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2011-2016 đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 17 đồng chí, đ/c Trần Thanh Hải được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ VI. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Chữ thập đỏ cấp Huyện gồm 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Dịp này, tập thể Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Hưng được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng và có 01 tập thể, 03 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen- vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội nhiệm kỳ V./.

Tác giả bài viết: Anh Thư