TRƯỜNG THCS LỘC THIỆN TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Thứ năm - 05/05/2011 08:51 1.773 0
Ngày 28/4/2011, trường THCS Lộc Thiện (Lộc Ninh) đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành và duyệt đội nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2011). Đại diện Hội đồng Đội huyện, 35 tổng phụ trách Đội trong toàn huyện cùng giáo viên và hơn 500 học sinh của trường đã về tham dự buổi lễ.
Liên đội trường THCS Lộc Thiện hiện có 522 đội viên đang tham gia sinh hoạt tại 18 chi đội và 7 câu lạc bộ, đội nhóm trong nhà trường. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Hội đồng đội huyện, ban giám hiệu nhà trường, liên đội đã không ngừng lớn mạnh, tổ chức được nhiều phong trào thi đua sổi nổi, thu hút đông đảo các em đội viên tham gia như phối hợp thành lập câu lạc bộ “ông kể cháu nghe”, duy trì thường xuyên hoạt động đội phụ trách Sao tình nguyện, tổ chức hội thi nghi thức Đội chỉ huy Đội giỏi cấp trường, hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; không chỉ vậy trong học tập, Liên đội đã phát động nhiều phong trào thiết thực giúp cho đội viên đạt nhiều thành tích cao như phong trào hoa điểm 10, đôi bạn cùng tiến, tiết học tốt, tuần học tốt, heo đất giúp bạn nghèo…kết quả trong năm học vừa qua toàn liên đội đã đạt được 987 hoa điểm 10, 642 tiết học tốt, 3 tập thể được trao giải thưởng có nhiều tiết học tốt nhất, tặng 45 phần quà cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết; không chỉ vậy liên đội đã xây dựng được 01 công trình măng non trị giá 2,2 triệu đồng nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với những thành tích đó, trong 3 năm vừa qua, Liên đội đều được Hội đồng đội huyện xếp loại xuất sắc, Tổng phụ trách đạt danh hiệu Tổng phụ trách giỏi cấp huyện, tỉnh. Sau chương trình buổi lễ, liên đội cũng tổ chức vong chung kết hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác. 5 thí sinh xuất sắc nhất trên tổng số 18 thí sinh đã mang đến cho các đại biểu và ban giám khảo những mẫu chuyện hay kể về Bác. Kết quả em Hồ Quốc Toàn, đội viên chi đội 7a3 giành giải nhất, ngoài ra ban tổ chức cũng trao các giải nhi, ba va khuyến khích cho các thí sinh tham gia vòng chung kết.

Tác giả bài viết: Quế Anh