Phòng Giáo Dục huyên Lộc Ninh tổ chức giao lưu "Tiếng việt của chúng em" năm học 2010 -2011

Thứ ba - 26/04/2011 14:51 1.997 0
Trong 2 ngày 23, 24 tháng 4 năm 2011 Phòng giáo dục - đào tạo Huyện Lộc Ninh đã tổ chức giao lưu " Tiếng việt của chúng em" dành cho học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số năm học 2010-2011.
Tham gia chương trình giao lưu có 22 trường tiểu học trong huyện. Mỗi trường thành lập một đội gồm 10 em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. đến với chương trình giao lưu các em phải trải qua 3 phần thi là giao lưu tập thể, giao lưu cá nhân. Ở phần thi thứ nhất giao lưu tập thể bằng các hình thức như: vè, đóng kịch, tiểu phẩm, hát, múa ... mang đậm đà bản sắc dân tộc để giới thiệu về đội mình; ở phần giao lưu cá nhân các em sẽ tự giới thiệu về nét đặc trưng của dân tộc mình qua trang phục, đọc thơ kể chuyện, hát ... thời gian cho phần thi là không quá 3 phút/ học sinh; và phần thi cuối cùng thi kiến thức tiếng việt, ổ phần thi này ban tổ chức phát cho mỗi em một bài thi, bằng kiến thức của mình các em phải đọc kỷ đề bài và chọn cho mình đáp án đúng theo hình thức trắc nghiệm. Buổi giao lưu đã tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó khuyến khích các em yêu và sử dung tiếng việt nhiều hơn, tạo động lực cho các em phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng việt. Qua giao lưu đã khẳng định vị trí vai trò quan trọng của tiếng việt đối với học sinh dân tộc thiểu số, giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để đạt chuẩn kiến thức, kỷ năng tiếng việt và tự tin trong học tập và giao tiếp ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang