Tháng 9/2014: huyện Lộc Ninh trao tặng 15 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ sáu - 10/10/2014 14:55 739 0

Tháng 9/2014: huyện Lộc Ninh trao tặng 15 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trên cơ sở Quyết định số 2574/QĐ-UBND ngày 11/7/2014 của Ủy ban nhân dân huyện về việc phân bổ xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2014, Tờ trình số 45/Ttr-MT ngày 23/9/2014 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lộc Ninh và đề nghị của ủy ban nhân dân các xã, thị trấn,
Ngày 25/9/2014 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã ký ban hành các quyết định trao tặng nhà đại đoàn kết cho 15 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, trong đó có 04 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số, 05 hộ phụ nữ làm chủ hộ được thụ hưởng. Đây là số căn nhà được Ban chỉ đạo phong trào Vì người nghèo huyện xét duyệt trong danh sách gần 500 hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở mà các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách, gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổng hợp và đang quản lý, giám sát và tham mưu phân bổ kinh phí xây dựng khi có nguồn. 15 căn nhà đợt này được phân bổ từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện năm 2014 với số tiền hỗ trợ cho mỗi căn là 20 triệu đồng, gia đình đóng góp, thêm vào. Tổng trị giá 15 căn nhà này là 663.045.000 đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 300 triệu đồng, số tiền còn lại hơn 363 triệu đồng do gia đình, người thân của các hộ đóng góp, thêm vào, trong đó, căn được xây dựng với số tiền thấp nhất là 30 triệu đồng, căn nhiều nhất là 75 triệu đồng. Có được căn nhà mới, các gia đình đều rất phấn khởi vì từ nay họ đã có một mái ấm khang trang, từ đó yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế. Mặc dù số tiền hỗ trợ từ nguồn quỹ của huyện không nhiều nhưng nhờ có nó, các gia đình đã quyết tâm, nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực có thể như mượn thêm của bà con, dòng họ, chòm xóm, láng giềng, thêm ngày công lao động vào quá trình xây dựng, liên hệ các đại lý vật liệu xây dựng để mua thiếu hoặc tận dụng các vật liệu có sẵn, đã cũ để ngôi nhà của mình rộng hơn, chất lượng hơn, đảm bảo được cuộc sống gia đình. Còn một số căn nhà nữa hiện các hộ đang tiếp tục xây dựng. Ban chỉ đạo huyện sẽ nghiệm thu sau khi các căn nhà đã hoàn thành và sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục ban hành quyết định trao tặng trong thời gian tới. Ngoài số căn nhà được xây dựng từ nguồn quỹ Vì người nghèo của huyện, trong thời gian qua, huyện đã tiếp nhận, phối hợp các cấp, các ngành, mạnh thường quân, các nhà tài trợ vận động, xây dựng trực tiếp và trao tặng hàng chục nhà đại đoàn kết cho hộ đoàn viên, hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở trong huyện, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Họa My