Thứ ba - 04/11/2014 15:51 1.227 0
Ngày 29/10/2014, Đài Truyền thanh - TH huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Triển khai công tác truyền thanh cơ sở quý IV/2014; Triển khai Quy chế phối hợp giữa Đài Truyền thanh – TH huyện và UBND các xã, TT trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trên địa bàn huyện.
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo địa phương, của Đài Phát thanh – TH tỉnh, thời gian qua Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Lộc Ninh luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân. Từ đầu năm đến nay Đài huyện đã thực hiện được 547 chương trình phát thanh, với 2.075h phát sóng tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam, Đài tỉnh và chương trình địa phương, duy trì phát sóng 14 chuyên mục, sản xuất trên 2.600 tin, bài viết phát trên sóng Đài huyện. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tuyên truyền về biển đảo, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, tình hình phát triển kinh tế- XH, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện… Bên cạnh đó Đài Truyền thanh – TH huyện Lộc Ninh luôn thực hiện tốt việc cộng tác với Đài Phát thanh – TH tỉnh Bình Phước. Hệ thống truyền thanh 16 xã thị trấn và các cụm truyền thanh ở 131 khu dân cư với 178 cụm loa truyền thanh đều hoạt động thường xuyên, đến nay huyện Lộc Ninh đã có 9/16 xã được trang bị hệ thống truyền thanh không dây từ chương trình mục tiêu của chính phủ. Công tác truyền thanh 04 cấp luôn được Đài truyền thanh – Truyền hình huyện chỉ đạo các trạm truyền thanh cơ sở triển khai thực hiện tốt. Tại hội nghị Đài Truyền thanh – TH huyện Lộc Ninh đã thông qua Quy chế phối hợp giữa Đài TT-TH huyện với UBND xã – TT trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tại địa phương, vừa được Đài TT-TH huyện tham mưu Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh ký, ban hành. Theo đó, Đài TT-TH huyện UBND xã – Thị trấn thực hiện tốt chức năng , nhiệm vụ của mình đã được nêu trong Quy chế . UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý, khai thác, sử dụng các thiết bị truyền thanh, thực hiện tốt công tác truyền thanh 4 cấp, đối với các xã được thụ hưởng chương trình mục tiêu của Chính phủ cân đối, trích một phần kinh phí của địa phương để bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Quy chế phối hợp được UBND huyện Lộc Ninh ký, ban hành là cơ sở để Đài huyện và UBND các xã – TT trong thường xuyên có sự trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh xã – TT. Kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, đưa ra những giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm: Trong những tháng cuối năm 2014 Đài Truyền thanh – TH huyện và trạm truyền thanh các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền tiếp tục đấy mạnh việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, Đại hội thi đua yêu nước, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới …Phát biểu tại hội nghị bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đài huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo Đài huyện và các trạm, cụm truyền thanh cơ sở duy trì thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đưa nghị quyết của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân. Thực hiện tốt công tác quy chế phối hợp, hàng năm có tổ chức đánh giá việc thực hiện trong quy chế./.

Tác giả bài viết: Thu Trang