TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐỘI NĂM HỌC 2010 - 2011

Thứ sáu - 05/11/2010 22:33 1.749 0

TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐỘI NĂM HỌC 2010 - 2011

Trong 3 ngày từ 20 đến 22/10/2010, Huyện Đoàn phối hợp Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2010-2011 cho 35 Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện.
Với mục đích nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ phụ trách Đội trong việc tổ chức các hoạt động phong trào Đội tại trường, Hội đồng Đội huyện đã xây dựng nội dung, chương trình tập huấn chủ yếu vào 5 chuyên đề như các nghi lễ của Đội, 7 yêu cầu đội viên, công tác tham mưu của Tổng phụ trách cho ban giám hiệu nhà trường, quy trình bình chọn Sao nhi đồng thi công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và các kỹ năng sinh hoạt dã ngoại. Cũng trong chương trình tập huấn, 35 tổng phụ trách đã được tham quan việc xây dựng mô hình phòng truyền thống Đội tại 01 trường chuẩn quốc gia của huyện, đồng thời cũng được các báo cáo viên hướng dẫn một số bài múa đồng diễn của thiếu nhi, các điệu nhảy hiện đại và tham gia trò chơi lớn “Hành trình người phụ trách Đội” để kiểm tra về các kiến thức dã ngoại. Sau các nội dung tập huấn, các học viên đã tham gia viết bài thu hoạch cuối khóa để đánh giá, xếp loại quá trình học tập. Kết quả. BTV Huyện Đoàn đã cấp giấy chứng nhận cho 35 Tổng phụ trách hoàn thành nội dung, chương trình lớp tập huấn, trong đó 10 Tổng phụ trách đạt loại giỏi, 24 loại khá và 01 trung bình. Có thể nói, lớp tập huấn năm nay đã được Hội đồng Đội huyện quan tâm và đầu tư cả về chất lượng, nhiều nội dung sát thực hơn và phù hợp với tình hình hoạt động Đội chung trong toàn huyện qua đó không chỉ giúp cho đội ngũ Tổng phụ trách có thể nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình tổ chức tại trường mà thông qua đây đội ngũ làm công tác Đội trong huyện có thể giao lưu trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đội ở mỗi trường.

Tác giả bài viết: Quế Anh