Bộ Đội Biên Phòng Bình Phước vận động xây tặng 27 căn nhà "Mái ấm biên cương"

Thứ sáu - 05/11/2010 22:41 8.883 0
Ngày 21/10/2010, Đồn biên phòng Tà Vát (809) Bộ đội Biên phòng Bình Phước tổ chức bàn giao 2 căn nhà “Mái ấm biên cương” cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Lộc Thịnh- huyện Lộc Ninh- tỉnh Bình Phước.
Căn nhà thứ nhất được trao cho ông Thạch Nhơn E, cư ngụ tại ấp Chà Là. Căn thứ hai được trao cho ông Lâm Dum- cư ngụ tại ấp tà Thiết. Cả 2 căn nhà này, đều được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình, mỗi căn nhà có diện tích sử dụng là 32 mét vuông, tường xây, mái lợp tôn, nền láng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà là 30 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật Phaco- thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do cán bộ- chiến sỹ Đồn biên phòng Tà Vát vận động từ các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ. Như vậy, tính đến ngày 21/10/2010 Bộ đội Biên phòng Bình Phước đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, các nhà doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh xây dựng được 27 căn nhà “Mái ấm biên cương” cho các hộ nghèo trên 15 xã biên giới của Tỉnh, đạt trên 60% kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Mai Hoàng Mỹ