Huyện Lộc Ninh: triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn năm 2017

Thứ hai - 10/07/2017 21:58 801 0
Chiều ngày 05/7/2017, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức họp triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn năm 2017.
Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, có mức sinh cao, vùng khó khăn năm 2017 huyện Lộc Ninh được triển khai thực hiện ở 4 xã: Lộc Quang, Lộc Hòa, Lộc Thành và Lộc Tấn; đây là địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện; các xã còn lại hưởng ứng chiến dịch. Chiến dịch được thực hiện với 02 gói dịch vụ: kế hoạch hóa gia đình và dịch vụ phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản. Mỗi xã chọn 03 điểm cung cấp dịch vụ lưu động và thực hiện siêu âm trong công tác khám bệnh. Thời gian thực hiện từ ngày 15/7 đến hết ngày 15/8/2017. Mục tiêu trong chiến dịch là 100% cán bộ chủ chốt, những người có uy tín trong cộng đồng được cung cấp thông tin về dân số - kế hoạch hóa gia đình; 90% trở lên các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn triển khai chiến dịch được cung cấp thông tin, nâng cao hiểu biết về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Kết thúc chiến dịch có 2.052 người trong độ tuổi sinh đẻ chưa thực hiện KHHGĐ áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và 520 phụ nữ được chăm sóc SKSS. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch yêu cầu các địa phương, đặc biệt là 4 xã thuộc địa bàn tổ chức chiến dịch thực hiện tốt các bước chuẩn bị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; triển khai kế hoạch theo đúng thời gian quy định. Các cơ quan, ban ngành từ huyện tới cơ sở tăng cường công tác phối hợp, tổ chức thực hiện; đảm bảo chiến dịch triển khai đúng thời gian, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang - Đài TT-TH