Huyện Lộc Ninh sơ kết công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Chủ nhật - 09/03/2014 20:01 1.523 0

Huyện Lộc Ninh sơ kết công tác phòng chống tội phạm và  xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Ngày 06/3/2014 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
Năm 2013 công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện Lộc Ninh luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của quần chúng nhân dân nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững và ổn định. Quần chúng nhân dân đã tham gia quản lý giáo dục, cảm hóa 66 người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; vận động 22 đối tượng truy nã ra đầu thú. Trong năm 2013, trên địa bàn huyện Lộc Ninh xảy ra 86 vụ tội phạm các loại, đã điều tra làm rõ 78 vụ 155 tên, khởi tố 22 vụ 46 tên, xử lý hành chính 27 vụ 47 tên; các lực lượng chức năng qua đấu tranh đã phát hiện và bắt giữ 31 vụ 84 đối tượng, đã khởi tố 08 vụ 13 tên; tệ nạn xã hội xảy ra 32 vụ, đã xử lý 23 vụ 93 tên. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng nòng cốt luôn được các ban ngành, đoàn thể địa phượng quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện, xây dựng mô hình thôn, ấp khu phố không có tội phạm. Trong năm 2013 quần chúng nhân dân đã cũng cấp cho cơ quan Công an 116 nguồn tin có giá trị, trong đó đã khởi tố 83 vụ, xử lý hành chính 11 vụ, chuyển công an tỉnh 2 vụ. Năm 2013 công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã đạt được những kết quả nhất định, tai nạn giao thông xảy ra 17 vụ, làm chết 16 người, bị thương 13 người, giảm cả 3 tiêu chí: Số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Qua tuần tra kiểm soát Công an huyện Lộc Ninh đã phát hiện 2439 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 1907 phương tiện các loại, đã xử lý 1705 trường hợp, 1406 phương tiện, phạt tiền 1575 trường hợp với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng. Hội nghị đã triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2014: Tiếp tục quán triệt nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phát huy sự tham gia mạnh mẽ, tích cực của các tổ chức đoàn thể và quần chúng trong việc hòa giải, giải quyết mâu thuẫn trong nhân dân, giảm các nguyên nhân phát sinh tội phạm; xây dựng và triển khai các mô hình phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở các địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến nhân dân; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiệm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; kiên quyết lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ… Tại hội nghị đã có 04 tập thể, 01 cá nhân được UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen; Công an tỉnh Bình Phước và UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen cho 11 tập thể 15 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2013./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng