Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác tham mưu tác chiến cho cán bộ quản lý dân quân tự vệ

Thứ hai - 17/03/2014 14:23 1.972 0

Ban chỉ huy Quân sự huyện Lộc Ninh  tổ chức lớp tập huấn công tác tham mưu tác chiến cho cán bộ quản lý dân quân tự vệ

Ngày 10/3/2014 Ban chỉ huy quân sự huyện Lộc Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác tham mưu tác chiến cho cán bộ quản lý dân quân tự vệ, chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã-TT, Đại đội trưởng, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và ấp đội trưởng năm 2014.
Lớp tập huấn được tổ chức trong 07 ngày (từ ngày 10/3 – 16/3); tham gia lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên Ban chỉ huy quân sự huyện triển khai các kiến thức về phòng, chống chiến lược “ Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù dịch; xây dựng thôn, bản vững mạnh để đáp ứng yêu cầu củng cố quốc phòng; Một số nội dung cơ bản của Luật dân quân tự vệ, xây dựng, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở thôn, bản, tổ dân phố trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Ngoài ra, các học viên còn được học một số kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ bộ binh như: tập bắn súng K63, CKC; tập ném lựu đạn xa trúng hướng… Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý đơn vị dân quân tự vệ, qua đó các học viên nắm được chức trách nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự quốc phòng. Làm cơ sở để tổ chức huấn luyện cho đơn vị mình đạt kết quả cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Thu Trang