Tòa án Nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cướp tài sản

Thứ sáu - 28/02/2014 16:19 2.675 0

Tòa án Nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cướp tài sản

Ngày 26/2/2014, tại UBND xã Lộc Điền, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Cướp tài sản” và tuyên phạt 09 năm tù giam đối với hai bị cáo Lâm Sương và Lâm ChRưng.
Theo cáo trạng vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 17/11/2013, anh Lê Quang Thuận, sinh năm 1992, ngụ tại khu phố Ninh Thành, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh điều khiển xe mô tô hiệu Exiter, biển số 93E1 – 030.14 chở bạn gái là Phạm Thị Thủy đi chơi về nhà của Thủy tại ấp 7, xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh. Lúc này Lâm Sương, sinh năm 1993 và Lâm ChRưng, sinh năm 1991, ngụ ấp 7, xã Lộc Điền đang chơi tại nhà văn hóa ấp thì nhìn thấy Thuận chở Thủy về ngang qua nên Lâm Sương rủ Lâm ChRưng chặn đường đánh anh Thuận và được Lâm ChRưng đồng ý. Sau đó Lâm Sương và Lâm ChRưng đi bộ ra cổng chào ấp 7 đứng đợi anh Thuận về để đánh, khi thấy anh Thuận, Lâm Sương nhặt 01 khúc cây tre dài 1,2 mét, đường kính 0,3 cm đưa cho Lâm ChRưng đánh vào nón bảo hiểm của anh Thuận đang đội trên đầu và đánh vào người anh Thuận nhiều cái, còn Lâm Sương kéo anh Thuận ngã xuống đường và dùng tay, chân đấm đá anh Thuận. Bị đánh sợ nên anh Thuận nằm im, Lâm Sương lục tìm thấy trong túi quần anh Thuận có 01 cái bóp da nên cả hai đã đồng ý chiếm đoạt và đi vào ngôi nhà hoang gần đó đếm được 1.455.000 đồng và nhiều loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe mang tên Lê Quang Thuận. Lâm Sương chia cho Lâm ChRưng 755.000 đồng, còn Lâm Sương lấy 700.000 đồng, số giấy tờ Lâm ChRưng đem đốt cháy hết. Tại phiên tòa xét xử hai bị các bị cáo đã thành thật cúi đầu nhận tội, căn cứ theo điểm d khoản 2 Điều 133 Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt bị cáo Lâm Sương 05 năm tù giam, bị cáo Lâm ChRưng 04 năm tù giam, tổng số mức án mà các bị cáo phải lĩnh án là 09 năm tù giam. Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt đối với các bị cáo là thích đáng, đúng người, đúng tội, là sự cảnh báo, răn đe đối với những thanh niên hư hỏng, lười biếng lao động, ham chơi dẫn đến phạm pháp đánh người, cướp tài sản./.

Tác giả bài viết: Văn Chí